Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
(Ngày Nay) - TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Đừng để những kẻ cơ hội trên mạng dẫn dắt tâm lý
Đừng để những kẻ cơ hội trên mạng dẫn dắt tâm lý
(Ngày Nay) - Trong thời đại bùng nổ thông tin, không ít kẻ cơ hội đã và đang lợi dụng mạng xã hội để đưa thông tin sai lệch, suy diễn quy chụp, thiếu kiểm chứng nhằm đạt mục đích cuối cùng là trục lợi, chống phá chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.
Ảnh minh họa
Tăng mức tiền phạt và hình phạt bổ sung các phát ngôn lệch chuẩn trên mạng xã hội
(Ngày Nay) -  Theo số liệu về công tác giám sát tỷ lệ thông tin trên báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông, tháng 4/2024, tỷ lệ thông tin tiêu cực trên báo chí là 19,03%, tăng 0,92% so với tháng trước (giảm 7,69% so với cùng kỳ). Tỷ lệ thông tin tích cực trên báo chí là 60,23%, giảm 2,17% so với tháng trước (giảm 2,48% so với cùng kỳ).
Ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đến trẻ em gái. Ảnh: POP-THAILAND/Shutterstock.com
Ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đến trẻ em gái
(Ngày Nay) - Công nghệ kỹ thuật số mang đến nhiều lợi ích cho đời sống, nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ đáng lo ngại. Theo báo cáo mới của UNESCO, việc sử dụng công nghệ có thể dẫn đến các vấn đề như xâm phạm quyền riêng tư, sao nhãng học tập và bạo lực trực tuyến. Báo cáo cũng nhấn mạnh tác động tiêu cực của truyền thông xã hội đối với học sinh, đặc biệt là các bé gái.
TikTok lần đầu báo lỗ tại thị trường trọng điểm
TikTok lần đầu báo lỗ tại thị trường trọng điểm
(Ngày Nay) - Năm 2023, mạng xã hội TikTok đã lần đầu tiên báo lỗ ròng lên tới gần 427 triệu ruble (hơn 4,6 triệu USD) so với lợi nhuận 530 triệu ruble một năm trước đó. Đây là lần đầu tiên công ty này báo lỗ kể từ khi bắt đầu báo cáo với Cơ quan Thuế Liên bang vào năm 2020.
Maci Currin sở hữu chiều cao ấn tượng là 2,08 mét và đôi chân dài hơn 1,3 mét. Ảnh: Jam Press
Cô gái có đôi chân dài nhất thế giới
(Ngày Nay) - Maci Currin đã trải qua một cuộc hành trình đầy gian truân và tự ti trước sự chế nhạo của người khác. Tuy vậy, thay vì gục ngã, Currin đã tự tin ngẩng cao đầu, chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội và truyền cảm hứng cho phụ nữ khác có vóc dáng tương tự.
Cảnh báo giả mạo thương hiệu, lừa đảo trên mạng xã hội
Cảnh báo giả mạo thương hiệu, lừa đảo trên mạng xã hội
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đối tượng giả mạo sử dụng tên, hình ảnh, văn bản, công văn của Công ty Văn hóa và Truyền thông 1980Books (1980Books) để lừa đảo thông qua quảng cáo tuyển dụng, chiếm đoạt tiền.
Ảnh minh họa
Cảnh báo chiêu trò mới của tội phạm nhằm chiếm đoạt tài sản
(Ngày Nay) -  Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, nhiều người dân do điện thoại cài đặt phần mềm giả mạo Dịch vụ công đã bị các đối tượng chiếm quyền điều khiển điện thoại rồi chiếm đoạt tài sản. Trong đó có những trường hợp do cho người thân hoặc bạn bè mượn điện thoại để cài đặt phần mềm giả mạo Dịch vụ công.
Sống cùng mạng xã hội: trăm mối tơ vò
Sống cùng mạng xã hội: trăm mối tơ vò
(Ngày Nay) - Sau hơn một thập kỷ phát triển bùng nổ, loại hình nền tảng trực tuyến mạng xã hội cho thấy nhiều tác động đối với đời sống, đặc biệt là giới trẻ.
Ảnh minh họa
Hơn 860 vụ tấn công mạng gây ra sự cố trong tháng 2/2024
(Ngày Nay) -  Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 2/2024 có 862 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam đã được ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý. Con số này giảm 9,3% so với tháng 1/2024 và giảm 48,9% so với cùng kỳ tháng 2/2023.
Facebook tròn 20 tuổi
Facebook tròn 20 tuổi
(Ngày Nay) - “Một ngày sẽ không trọn vẹn nếu tôi không dành ít nhất 1 giờ với Facebook”. Đây là chia sẻ của Saloni Singhal, một thanh niên sống ở Ấn Độ và có nhiều người thân cũng như bạn bè sống ở nước ngoài.
Hơn 5 tỷ người dùng mạng xã hội
Hơn 5 tỷ người dùng mạng xã hội
(Ngày Nay) - Kết quả một nghiên cứu công bố ngày 31/1 cho thấy số lượng người dùng đang hoạt động trên mạng xã hội trên toàn cầu đã vượt mốc 5 tỷ người, tương đương 62,3% dân số thế giới.
Những thăng-trầm của thế giới ảo trong năm 2023
Những thăng-trầm của thế giới ảo trong năm 2023
(Ngày Nay) - Năm 2023, cộng đồng mạng thế giới đã chứng kiến nhiều thăng-trầm, với những sự khởi đầu và cả sự kết thúc của một số nền tảng trực tuyến khi cơn sốt từ các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng cùng với đó là những lo ngại về sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên trong thời đại kết nối số.