Mạng... xã hội
Mạng... xã hội
(Ngày Nay) -  Ít thấy thời điểm nào như thời điểm này. Khi mà mạng người, danh dự, liêm sỷ, lòng tự trọng... của một con người lại nhanh chóng mất giá tới mức rẻ rúng như thế này.
Tăng cường giáo dục, giải quyết dứt điểm bạo lực học đường
Tăng cường giáo dục, giải quyết dứt điểm bạo lực học đường
(Ngày Nay) - Ngày 14/5, đại diện Trường Trung học Cơ sở Hà Huy Tập, thành phố Vinh (Nghệ An) xác nhận, trong clip nhóm học sinh đánh bạn được đăng tải trên mạng xã hội có 4 học sinh của trường. Nữ sinh bị đánh là em H.M, học sinh lớp 7 Trường Trung học Cơ sở Hà Huy Tập.
Bắt đầu kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam
Bắt đầu kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ 15/5/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện kiểm tra toàn diện hoạt động của TikTok tại Việt Nam, nhằm đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của nền tảng này trong quá trình hoạt động, kinh doanh.
Ảnh minh họa
Hà Nội liên tiếp xử phạt các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật
(Ngày Nay) -  Ngày 13/4, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an huyện Hoài Đức vừa ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với N.X.T (sinh năm 1996, trú tại xã Đông La, huyện Hoài Đức) về hành vi "Cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự nhân phẩm cá nhân".
Các cơ quan chính phủ của Australia áp đặt các quy định kiểm soát TikTok
Các cơ quan chính phủ của Australia áp đặt các quy định kiểm soát TikTok
Truyền thông Australia ngày 6/3 cho biết đến nay đã có 25 bộ và cơ quan chính phủ của nước này ban hành lệnh cấm sử dụng mạng xã hội TikTok trên tất cả các thiết bị sử dụng cho công việc. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bộ Nội vụ Australia chuẩn bị hoàn tất một cuộc điều tra các nền tảng mạng xã hội và sẽ đưa các khuyến nghị lên chính phủ.
Với hai tài khoản Tiktok; một kênh Youtube; hàng loạt Fanpage, trang cá nhân có tới hàng chục nghìn lượt theo dõi và một nhóm hơn 7 nghìn thành viên trên Facebook; “thầy Thịnh tử vi” nổi lên như một hiện tượng, trở thành bậc thầy tâm linh với đặc trưng là các video clip mang nội dung luận đoán vận hạn, cảnh báo sự đen đủi và cách “cải vận” cho 12 con giáp.
Tuyên truyền mê tín dị đoan trên mạng xã hội để trục lợi bất chính: Phải xử lý nghiêm
(Ngày Nay) - Nhờ thường xuyên chia sẻ những thông tin về tâm linh, các bài luận vận hạn các tuổi, các màn xem bói online… trên các nền tảng mạng xã hội; một số cá nhân bỗng trở thành những hiện tượng, những "bậc thầy tâm linh". Lợi dụng niềm tin của nhiều người, những đối tượng núp bóng tâm linh đã ngang nhiên tuyên truyền mê tín dị đoan, hòng trục lợi bất chính bằng cách bán các vật phẩm tâm linh, thậm chí là lừa đảo hay bán đủ các loại thuốc không rõ nguồn gốc một cách “vô tội vạ”.
Tỷ phú Elon Musk cảnh báo nguy cơ Twitter phá sản
Tỷ phú Elon Musk cảnh báo nguy cơ Twitter phá sản
(Ngày Nay) -  Ngày 10/11, Tỷ phú Elon Musk đề cập đến khả năng Twitter có thể phá sản sau khi nền tảng này rơi vào tình trạng hỗn loạn với lời cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ và sự ra đi của một loạt người đứng đầu các bộ phận trọng yếu của mạng xã hội này.