FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 9/6/2024, tại Thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên (thành viên Công ty Cổ phần Đầu tư FECON - FECON Invest) chính thức khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) với tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng.
FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái

Dự án có tên thương mại là Khu đô thị Quảng Trường - Square City, cũng là dự án thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách đầu tiên khởi công trong quần thể Khu đô thị Nam Thái rộng 195 ha được Thái Nguyên quy hoạch thành một khu đô thi văn minh, hiện đại, tạo lực đẩy quan trọng cho địa phương thu hút vốn đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Xây dựng khu đô thị Xanh - Hiện đại - Thông minh - Công nghệ - Đáng sống

Dự án Khu đô thị Quảng Trường - Square City nằm ở vị trí đắc địa của thành phố Phổ Yên ( Thái Nguyên), gắn với trục giao thông liên kết vùng, nối các tỉnh Thái Nguyên –Vĩnh Phúc – Bắc Giang – Tuyên Quang; Đường vành đai 5 Vùng Thủ đô Hà Nội, các tuyến đường đang được nâng cấp, đầu tư với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng.

FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 1
FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 2

Dự án Khu đô thị Quảng Trường - Square City với quy mô 24,68ha được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo đồ án quy hoạch chi tiết với các khu vực công trình thương mại, nhà chung cư hỗn hợp dịch vụ thương mại, đất ở liền kề với 573 lô, có mặt tiền tiếp giáp với các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính…Tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 2.250 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2022-2026.

FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 3

Với vai trò chủ đầu tư dự án, FECON Phổ Yên ( thành viên của FECON Invest) không chỉ tập trung vào các công trình thương mại mà còn kết hợp hài hòa các yếu tố trong thiết kế như khuôn viên nhiều cây xanh, đường đi bộ nội khu, bãi đỗ xe … để tạo ra một môi trường sống thân thiện và an toàn. Xét trong tổng thể quy hoạch toàn bộ Khu đô thị Nam Thái rộng 195 ha của Thái Nguyên: Dự án Khu đô thị Quảng Trường - Square City được thừa hưởng quần thể tiện ích quan trọng của thành phố như các hồ nước điều hòa không khí; các công trình công cộng khác như trường học, bệnh viện, công viên; đặc biệt là liền kề quảng trường – nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, xã hội quan trọng của thành phố Phổ Yên trong tương lai, nơi mà bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào cũng muốn sở hữu để tận hưởng các dịch vụ, tiện ích của hệ sinh thái này.

FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 4

Mục tiêu của nhà đầu tư là xây dựng Khu đô thị Quảng Trường - Square City trở thành một khu đô thị Xanh - Hiện đại - Thông minh - Công nghệ - Đáng sống bậc nhất tại khu vực này, cũng như các tỉnh lân cận.

Thúc đẩy phát triển bất động sản thành phố Phổ Yên

Lợi thế của Phổ Yên nằm ở vị trí kết nối - cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, cách Thủ đô Hà Nội 56 km, cách sân bay Nội Bài 30 km, cách cảng Hải Phòng 200 km, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên di chuyển thuận tiện.

FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 5
FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 6

Chia sẻ lý do chọn Phổ Yên ( Thái Nguyên) là nơi phát triển dự án, ông Muôn Văn Chiến, Tổng Giám đốc FECON Invest cho biết: “Phổ Yên cũng là thành phố mới sở hữu nhiều tiềm năng về thu hút vốn đầu tư của các tập đoàn lớn, đặc biệt là các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài FDI với điểm nhấn là Nhà máy Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình, từ đó thúc đẩy phát triển bất động sản trong khu vực. Đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, Phổ Yên kiến tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thân thiện, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư lớn có năng lực tài chính, có bề dày thương hiệu, có sức lan tỏa, phát triển dự án bài bản. Việc FECON Invest là nhà đầu tư tiên phong triển khai dự án trong quần thể Khu đô thị Nam Thái rộng 195 ha của Thái Nguyên nhằm tạo lực đẩy hỗ trợ thành phố thu hút đầu tư. Không chỉ mang đến cho Phổ Yên một khu đô thị mới văn minh, hiện đại trên trục đại lộ sầm uất, dự án khu đô thị Quảng Trường – Square City còn góp phần kiến tạo nên trung tâm hành chính mới của thành phố. Với mong muốn đồng hành cùng Phổ Yên thay đổi, đáp ứng nhu cầu của hàng triệu lượt người dân đổ về thành phố công nghiệp mỗi năm, FECON Invest hy vọng đây sẽ là “mảnh ghép” nâng tầm Phổ Yên trở thành điểm đến mới trên bản đồ Việt Nam”.

FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 7
FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 8
FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 9
FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 10

Đặc biệt, sau khi tiếp nhận làn sóng đầu tư mạnh, Phổ Yên cũng đang tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông để tạo đà cho sự phát triển dài hạn. Tính riêng giai đoạn 2021-2023, thành phố đã đầu tư trên 2.400 tỷ đồng triển khai thực hiện 59 công trình hạ tầng giao thông; thu hút phát triển 25 khu dân cư, khu đô thị với kinh phí trên 42.000 tỷ đồng. Bức tranh toàn cảnh đầy triển vọng này mở ra cơ hội thu hút dòng tiền từ các nơi đổ về đây, không chỉ ở lĩnh vực công nghiệp mà còn cả lĩnh vực bất động sản.

FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 11
FECON Invest khởi công Dự án Khu đô thị Nam Thái ảnh 12
Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.