Festival Huế 2022: Lễ hội ẩm thực thu hút đông đảo du khách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” có chủ đề “Tôn vinh quá khứ - kiến tạo tương lai” đã thu hút đông đảo du khách. 
Festival Huế 2022: Lễ hội ẩm thực thu hút đông đảo du khách

Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam Lê Tân cho biết lễ hội giới thiệu với công chúng và du khách hàng trăm món ăn đặc sắc nhất đến từ ba miền của đất nước. Lễ hội thu hút sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng đến từ 19 tỉnh, thành trong cả nước.

Trong không gian xanh mát tại tại Công viên Thương Bạc bên dòng sông Hương, ban tổ chức đã bố trí gần 85 gian hàng ẩm thực. Ngoài việc thưởng thức các món ăn, du khách đến với Lễ hội còn được thưởng lãm quảng diễn các món ăn đặc sắc của 3 miền như bánh Cung đình Huế, phở cuốn Ngũ Xá, nai ủ lá rừng, chè tiến Vua, gỏi gà măng cụt, bún ốc nguội Hà Nội xưa …và các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Chị Trương Huyền đến từ Hà Nội chia sẻ, lễ hội được tổ chức chuyên nghiệp, mọi người đến tham gia rất đông, không khí như hồi sinh trở lại sau đại dịch: "Đến với lễ hội, không chỉ đơn giản là ăn uống mà chúng tôi được thưởng thức nét đẹp văn hóa ẩm thực của Cố đô Huế nói riêng và Việt Nam nói chung."

Còn theo Nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, những hoạt động tôn vinh văn hóa ẩm thực là rất cần thiết để thế hệ trẻ biết được văn hóa ẩm thực của đất nước ta rất phong phú.

Lễ hội lần này “tôn vinh quá khứ” để nhớ ơn các bậc tiền nhân đã sáng tạo ra những món ăn mang bản sắc văn hóa Việt Nam và “kiến tạo tương lai” để lớp trẻ giữ gìn và phát huy tinh hoa ẩm thực của nước ta để đưa ra thế giới. Ẩm thực rất quan trọng, bởi ẩm thực là con đường ngắn nhất để phát triển du lịch, nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh chỉ ra.

Lễ hội là một trong những chuỗi sự kiện đồng hành của Tuần lễ Festival Huế 2022, góp phần làm lan tỏa và khẳng định một cách mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế, một thương hiệu văn hóa du lịch có giá trị nổi bật. Lễ hội mở cửa tự do đón du khách và công chúng đến ngày 26/6.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.