Festival Huế 2022: Lễ hội ẩm thực thu hút đông đảo du khách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” có chủ đề “Tôn vinh quá khứ - kiến tạo tương lai” đã thu hút đông đảo du khách. 
Festival Huế 2022: Lễ hội ẩm thực thu hút đông đảo du khách

Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam Lê Tân cho biết lễ hội giới thiệu với công chúng và du khách hàng trăm món ăn đặc sắc nhất đến từ ba miền của đất nước. Lễ hội thu hút sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng đến từ 19 tỉnh, thành trong cả nước.

Trong không gian xanh mát tại tại Công viên Thương Bạc bên dòng sông Hương, ban tổ chức đã bố trí gần 85 gian hàng ẩm thực. Ngoài việc thưởng thức các món ăn, du khách đến với Lễ hội còn được thưởng lãm quảng diễn các món ăn đặc sắc của 3 miền như bánh Cung đình Huế, phở cuốn Ngũ Xá, nai ủ lá rừng, chè tiến Vua, gỏi gà măng cụt, bún ốc nguội Hà Nội xưa …và các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Chị Trương Huyền đến từ Hà Nội chia sẻ, lễ hội được tổ chức chuyên nghiệp, mọi người đến tham gia rất đông, không khí như hồi sinh trở lại sau đại dịch: "Đến với lễ hội, không chỉ đơn giản là ăn uống mà chúng tôi được thưởng thức nét đẹp văn hóa ẩm thực của Cố đô Huế nói riêng và Việt Nam nói chung."

Còn theo Nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, những hoạt động tôn vinh văn hóa ẩm thực là rất cần thiết để thế hệ trẻ biết được văn hóa ẩm thực của đất nước ta rất phong phú.

Lễ hội lần này “tôn vinh quá khứ” để nhớ ơn các bậc tiền nhân đã sáng tạo ra những món ăn mang bản sắc văn hóa Việt Nam và “kiến tạo tương lai” để lớp trẻ giữ gìn và phát huy tinh hoa ẩm thực của nước ta để đưa ra thế giới. Ẩm thực rất quan trọng, bởi ẩm thực là con đường ngắn nhất để phát triển du lịch, nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh chỉ ra.

Lễ hội là một trong những chuỗi sự kiện đồng hành của Tuần lễ Festival Huế 2022, góp phần làm lan tỏa và khẳng định một cách mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế, một thương hiệu văn hóa du lịch có giá trị nổi bật. Lễ hội mở cửa tự do đón du khách và công chúng đến ngày 26/6.

Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.
Ảnh minh họa
Ghi nhận thêm trường hợp tử vong, Đắk Lắk tăng cường giám sát ổ dịch dại trên người
(Ngày Nay) -  Chiều 27/11, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk Hoàng Hải Phúc cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong nghi do bệnh dại tại thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là trường hợp tử vong thứ 4 nghi do bệnh dại trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.
Ảnh minh họa
Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ, giúp trẻ phát triển toàn diện
(Ngày Nay) -  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời bảo vệ trẻ trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm ngày một gia tăng. Sữa mẹ có đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất, với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ, phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, phòng được suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì ở trẻ…
Ảnh minh họa
Bộ Công an ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tai nạn giao thông giảm sâu
(Ngày Nay) -  Từ ngày 30/8/2023 đến ngày 15/10/2023, thực hiện kế hoạch kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, các tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai ở 58 địa phương, qua đó phát hiện bàn giao cho công an địa phương 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
"Ván cược" mới của Jack Ma
"Ván cược" mới của Jack Ma
(Ngày Nay) - Tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhất Trung Quốc đang đánh cược vào ngành ẩm thực Trung Quốc bằng công ty khởi nghiệp mang tên "Ma’s Kitchen" (tạm dịch là "Nhà bếp của Mã").