Các tỉnh miền Trung tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
Các tỉnh miền Trung tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nhằm tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, chính quyền các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Phú Yên đã yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, duy trì thực hiện tốt thông điệp 5K.
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Bộ Công thương kiểm tra thuỷ điện Thượng Nhật
Bộ Công thương kiểm tra thuỷ điện Thượng Nhật
(Ngày Nay) - Ngày 16/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký Quyết định số 2988/QĐ-BCT thành lập đoàn công tác kiểm tra việc quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tai tại công trình thuỷ điện Thượng Nhật, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
VPBank ủng hộ 2 tỷ đồng cho nhân dân Thừa Thiên-Huế khắc phục khó khăn do bão lũ
VPBank ủng hộ 2 tỷ đồng cho nhân dân Thừa Thiên-Huế khắc phục khó khăn do bão lũ
Nhằm giúp đỡ nhân dân và chính quyền các tỉnh miền Trung nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng phần nào khắc phục hậu quả nặng nề của bão lũ, sớm quay trở lại cuộc sống thường nhật, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ ủng hộ 02 tỷ đồng cho người dân nơi đây. Số tiền này sẽ được trao tặng trong khuôn khổ giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 (VPHM) diễn ra vào Chủ nhật 18/10/2020 tại Hà Nội.
Lực lượng cứu hộ triển khai đưa người bị thương vào bờ. - Ảnh: TTXVN
Giải cứu thành công 19 người, còn 36 công nhân tại Rào Trăng 3 và 4
(Ngày Nay) - Chiều 14/10, lực lượng cứu hộ đã đưa 19 người từ Thủy điện Rào Trăng 4 về bệnh viện, tìm thấy 1 thi thể công nhân Thủy điện Rào Trăng 3. Tại trạm kiểm lâm 67, nơi 13 người thuộc đoàn cứu hộ cứu nạn trước đó bị mất tích, các lực lượng sẽ tiếp tục tìm kiếm.
Máy bay đưa hàng cứu trợ vào ALin B2, Rào Trăng 4. Đã có 2 chuyến bay chuyển hàng vào các điểm này. Ảnh: Báo Thừa Thiên-Huế
Huy động trực thăng và chó nghiệp vụ tìm người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
(Ngày Nay) - Sáng 14/10, Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn cứu hộ đặt tại trụ sở UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đã huy động máy bay trực thăng cùng với chó nghiệp vụ để nhanh chóng cứu nạn cứu hộ 30 người được cho là mất tích liên quan đến sự cố lở núi ở Thủy điện Rào Trăng 3.
Trường học tại Đà Nẵng khẩn trương dọn dẹp để đón học sinh đi học trở lại. Ảnh: Thanh Niên
Học sinh, sinh viên Đà Nẵng đi học trở lại sau mưa lũ
(Ngày Nay) - Chiều 12/10, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng có thông báo gửi các phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm trực thuộc sở; các trường đại học tư thục về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau khi nghỉ học do mưa lũ.
Lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Trị tập trung đưa người dân ra khỏi vùng ngập. Ảnh: Báo Quảng Trị
Các tỉnh miền Trung thiệt hại nặng nề do mưa lũ kéo dài
(Ngày Nay) - Tính đến 17h30 ngày 12/10, mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã khiến 23 người chết và còn 18 người đang mất tích, nhiều tài sản và hoa màu của người dân bị lũ cuốn trôi, theo số liệu của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn.

Mưa lũ tại miền Trung khiến 17 người thiệt mạng
Mưa lũ tại miền Trung khiến 17 người thiệt mạng
(Ngày Nay) - Tính đến 19h00 ngày 11/10, đã có tổng cộng 17 người thiệt mạng do mưa lũ tại miền Trung, ngoài ra vẫn còn 13 người hiện mất tích, theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.