FIFA chính thức hủy giải đấu U20 World Cup 2021 ở Indonesia

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) quyết định hủy các giải trẻ thế giới gồm U17 và U20 trong năm tới do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo dự kiến ban đầu giải đấu U20 World Cup 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 5/2021. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, FIFA đã quyết định hủy giải đấu trẻ uy tín nhất thế giới trong năm 2021. FIFA cũng đưa ra phán quyết giữ nguyên quyền chủ nhà của Indonesia cho giải đấu diễn ra năm 2023.

Bên cạnh giải U20 World Cup 2021, FIFA cũng đưa ra phán quyết hủy giải đấu U17 World Cup 2021 dự kiến diễn ra ở Peru. Đất nước Nam Mỹ cũng sẽ được giữ quyền chủ nhà cho đến giải đấu năm 2023.

"Đại dịch COVID-19 tiếp tục đặt ra những thách thức cho việc đăng cai các sự kiện thể thao quốc tế dự kiến trong năm 2021. Tình hình trên toàn thế giới rõ ràng chưa trở lại bình thường đến mức giải quyết được những trở ngại trong việc tổ chức hai giải đấu, bao gồm tính khả thi của việc di chuyển", FIFA thông báo.

FIFA chính thức hủy giải đấu U20 World Cup 2021 ở Indonesia ảnh 1

Ông Mochamad Iriawan, Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) đánh giá cao và tôn trọng quyết định của FIFA, khi coi sự an toàn của các bên là ưu tiên hàng đầu.

"Chúng tôi đã làm mọi công tác chuẩn bị liên quan đến việc tổ chức và chào đón các đội tới VCK U20 vào năm 2021. PSSI tôn trọng và ủng hộ quyết định hủy bỏ của FIFA. PSSI hy vọng sẽ hợp tác với các bên liên quan để tổ chức thành công giải đấu vào năm 2023".

U19 Indonesia, dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong, có chuyến tập huấn dài hạn tại Croatia từ cuối tháng 8, thi đấu giao hữu với các CLB địa phương cùng các đội tuyển U19 như Bulgaria, Croatia, Saudi Arabia, Qatar, Bosnia & Herzegovina. U19 Indonesia giành 2 trận thắng, 3 trận thua và 1 trận hòa.

Với việc hủy U20 World Cup, chủ nhà Indonesia vỡ mộng mục tiêu đạt thứ hạng cao. Các cầu thủ Indonesia được dồn sức, tập huấn kéo dài tại châu Âu, Hàn Quốc để hướng tới VCK U20 năm sau. Đội bóng xứ Vạn đảo sẽ phải bắt tay làm lại từ đầu với lứa khác để chuẩn bị cho U20 World Cup 2023.

VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -