Sáng nay 7/12/2022, Công ty Informa Markets Việt Nam đã chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng Dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2022) tại SECC – Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm diễn ra trong ba ngày, từ ngày 7 đến 9/12/2022.
Là triển lãm quốc tế hàng đầu trong ngành thực phẩm, nhà hàng và khách sạn Việt Nam, Food & Hotel Vietnam 2022 quy tụ hơn 300 doanh nghiệp dẫn đầu trong nước và thế giới đến tham gia trưng bày trên diện tích hơn 10.000 m2. Trong đó, hơn 65% là doanh nghiệp ngoài nước, trải rộng trên 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm FHV uy tín đã được 21 nhóm gian hàng quốc tế lựa chọn tham gia, đến từ khối liên minh châu Âu, Đức, Ý, Anh, Bỉ (3 nhóm gian hàng), Úc, Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha (2 nhóm gian hàng), Hoa Kỳ, Canada (3 nhóm gian hàng), Uruguay, Singapore, Nhật Bản,…
Trở lại với quy mô hoành tráng, Food & Hotel Vietnam 2022 có danh mục trưng bày vô cùng đa dạng, bao gồm: Bánh kẹo, Thiết bị & nguồn cung ứng trà & cà phê, Thực phẩm & đồ uống, Dịch vụ ăn uống – Thiết bị phục vụ tiền sảnh, Dịch vụ ăn uống – Thiết bị phục vụ hậu sảnh, Cung cấp & Thiết kế thiết bị sử dụng ngành nhà hàng khách sạn, Khách sạn/ Hồ bơi & spa/ Thiết bị & dụng cụ thể dục; Thiết bị & vật liệu đóng gói; Thiết bị & nguồn cung cấp rượu & rượu mạnh; Dịch vụ tổng hợp...
Đại diện Ban tổ chức tham gia buổi triển lãm |
Food & Hotel Vietnam 2022 vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ nhiều bộ ban ngành, tổ chức, hiệp hội, những nhà quản lý cấp cấp cao, chuyên gia, doanh nhân và những người đam mê ẩm thực tại Việt Nam và quốc tế trong suốt thời gian qua. Trong đó, phải kể đến sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu, Thương vụ Ý, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO), Liên đoàn Xuất khẩu Thịt Mỹ, Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ, Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ, Viện nghiên cứu Quốc tế Thịt bò Canada, Hiệp hội Trồng Nhân sâm Ontario – Canada, Ban Phát triển Nông nghiệp và Làm vườn Vương quốc Anh, Hội thịt Đức, Tổ chức Thịt bò châu Âu từ Provacuno – Tây Ban Nha, Hội đồng Thuỷ sản Na Uy, Cơ quan đầu tư xuất khẩu Wallonia (AWEX) – Đại sứ quán Bỉ, Văn phòng thịt Bỉ (VLAM), Viện thịt quốc gia Uruquay, Hiệp hội sản xuất thực phẩm Singapore và nhiều tổ chức, hiệp hội khác.
Trong không gian triển lãm sôi động, gian hàng Liên minh châu Âu là một điểm nhấn đặc biệt, giới thiệu những nét đặc điểm độc đáo của thực phẩm và thức uống châu Âu đến mọi du khách đến với Food & Hotel Vietnam 2022. Trong sáng nay, ngài Giorgio Aliberti - Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã chủ trì Lễ khai mạc chính thức của gian hàng EU. Ông cho biết: “Nông sản, thực phẩm và đồ uống của Liên minh châu Âu đại diện cho tính xác thực, chất lượng cao, tính an toàn và bền vững. FHV 2022 cung cấp cho chúng tôi một nền tảng phù hợp để giới thiệu tiềm năng phong phú của việc kết hợp thực phẩm Âu - Việt và tạo ra “Sự Kết hợp Hoàn hảo!".
Ngài Giorgio Aliberti - Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam phát biểu trong lễ khai mạc |
Trong ba ngày diễn ra triển lãm, du khách sẽ được nếm thử và có cơ hội tương tác để tìm hiểu về sự đa dạng ngày càng tăng của các sản phẩm châu Âu tại Việt Nam.
Hòa vào không khí náo nức của mùa lễ hội cuối năm, ngoài không gian triển lãm đầy màu sắc, FHV 2022 còn mang đến vô vàn trải nghiệm hào hứng để đánh dấu cột mốc quay trở lại của ngành nhà hàng, khách sạn sau hai năm gián đoạn bởi đại dịch.
Triển lãm thu hút hơn 300 doanh nghiệp uy tín tham gia |
Hội nghị được mong chờ nhất ngành Nhà hàng - Ẩm thực, ASIA Food & Beverage Summit 2022 – Hội nghị thượng đỉnh về Năng suất trong Kinh doanh Nhà hàng - Ẩm thực (AFBS) cũng trở lại với chủ đề “năng suất – productivity” hứa hẹn đem đến những góc nhìn và kiến thức chuyên môn sâu sắc. Hội nghị được diễn ra vào ngày 8/12/2022 tại phòng Hội thảo, khu A2, SECC trong khuôn khổ FHV.
Năm nay, Cuộc thi Đầu Bếp Việt Nam Tài Năng 2022 (VNCC) sẽ là sự kiện tranh tài hấp dẫn, mang tính cạnh tranh cao tại FHV 2022. Khán giả được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ẩm thực đặc sắc đến từ các đầu bếp tài năng bậc nhất trong nước và quốc tế. VNCC được diễn ra từ ngày 07 – 09/12/2022 tại khu A2, SECC trong khuôn khổ FHV 2022.
Bên cạnh sân chơi của các đầu bếp là cuộc thi đầy sáng tạo, thăng hoa của giới pha chế thiện nghệ - Vietnam Barista Competition (VBC) và Vietnam Aromaster Championship (VAC) – nơi trổ tài điêu luyện của các nhà pha chế và người yêu cà phê khắp cả nước. Nội dung thi được đầu tư chu đáo và phong phú, triển khai từ ngày 7 – 9/12/2022 tại khu B2, SECC tại triễn lãm FHV 2022.
Để mang đến những điều ngọt ngào cho mùa lễ hội cuối năm, FHV 2022 tổ chức lớp Gelato Workshop dưới sự dẫn dắt của giảng viên – đầu bếp nổi tiếng Chronos Chan đến từ Đại học Gelato Carpigiani tại Ý, kiêm nhà đồng sáng lập chuỗi kem Tom's Palette trứ danh tại Singapore. Người tham dự có thể học cách tạo nên những phần gelato đầy hương vị và màu sắc. Lớp Gelato Workshop sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 7 – 8/12/2022 tại khu B1, SECC.
FHV được nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong ngành lựa chọn tham gia, đến từ khối liên minh châu Âu, Mỹ, Canada, Uruguay, Singapore, Nhật Bản,… |
Theo chia sẻ của ông BT Tee – Tổng Giám đốc công ty Informa Markets Việt Nam: “Trở lại sau 2 năm nhiều biến động trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng và khách sạn, triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 kì vọng mang lại nhiều cơ hội và cầu nối giá trị cho doanh nghiệp trong ngành. Lần này chúng tôi có 21 nhóm gian hàng quốc tế quy mô lớn với những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đến từ khối Châu Âu, Đức, Ý, Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore,… Ngoài ra, tại triển lãm FHV còn diễn ra nhiều cuộc tranh tài uy tín, quy tụ nhiều tài năng đa quốc gia như Cuộc thi Đầu Bếp Việt Nam Tài Năng 2022 (VNCC), Vietnam Barista Competition (VBC) và Vietnam Aromaster Championship (VAC)”.
Food & Hotel Vietnam là triển lãm thương mại lâu đời nhất tại Việt Nam phục vụ ngành thực phẩm & đồ uống, khách sạn, nhà hàng, bánh, dịch vụ ăn uống cùng nhiều ngành khác. Sau 10 phiên bản thành công vang dội, Food & Hotel Vietnam được đánh giá là triển lãm mang lại nhiều cống hiến và giá trị nhất cho ngành F&B và dịch vụ lưu trú Việt Nam.
Trong phiên bản lần thứ 11 năm nay, Food & Hotel Vietnam sẽ một lần nữa quy tụ hệ sinh thái gồm những nhà cung cấp uy tín cùng khách mua hàng tiềm năng trong ngành thực phẩm, dịch vụ lưu trú, những nhà lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để cùng nhau chia sẻ, cộng tác, khám phá cơ hội kinh doanh vô tận, đồng thời thảo luận về các giải pháp kinh doanh, đổi mới sáng tạo, đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam hiện đại.