Forbes Asia: Tổng tài sản 50 người giàu nhất Nhật Bản giảm gần 30%

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/6, tạp chí kinh doanh quốc tế Forbes Asia đã công bố danh sách mới nhất 50 tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2022.
Tỷ phú Tadashi Yanai
Tỷ phú Tadashi Yanai

Tỷ phú Tadashi Yanai, người sáng lập và là Tổng Giám đốc chuỗi bán lẻ quần áo Uniqlo, đã lấy lại "ngôi vị" người giàu nhất Nhật Bản mặc dù kinh tế toàn cầu đình trệ khiến khối tài sản của ông giảm mạnh.

Tài sản của tỷ phú Yanai, nhà sáng lập và là Chủ tịch của Fast Retailong Co - tập đoàn quản lý chuỗi quần áo bình dân, hiện là 23,6 tỷ USD, giảm 44%. Nguyên nhân là do doanh số sụt giảm mạnh tại thị trường nội địa và thị trường đông dân nhất thế giới Trung Quốc. Đứng thứ hai trong danh sách này là tỷ phú Takemitsu Takizaki, người sáng lập công ty chế tạo thiết bị chính xác Keyence Corp, với tổng tài sản 21,6 tỷ USD và giảm 4,2 tỷ USD so với năm 2021. Tiếp đến là người sáng lập và Giám đốc điều hành của SoftBank Group Corp, ông Masayoshi Son, bị hạ hai bậc so với danh sách năm 2021, khi tài sản của ông giảm tới 50% xuống còn 21,1 tỷ USD.

Tính chung tổng khối tài sản của 50 tỷ phú giàu nhất Nhật Bản đã giảm gần 30% xuống còn 170 tỷ USD, chủ yếu do tác động của giá năng lượng và hàng hóa tăng mạnh cũng như chuỗi cung ứng bị gián đoạn.

Trong danh sách này của Forbes Asia năm nay ghi nhận 6 tỷ phú mới, trong đó có gia tộc nhà Sekiya, với công ty Disco Corp, chế tạo thiết bị xử lý bán dẫn, nhà khoa học - doanh nhân Keiichi Shibahara, người thành lập công ty Amvis Holdings, Inc, cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ.

Danh sách đầy đủ được công bố tại địa chỉ www.forbes.com/japan.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.