Fox News dẫn đầu về xếp hạng lượt xem tại Mỹ 5 năm liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kênh truyền hình Fox News thuộc sở hữu của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch vượt qua tất cả các kênh tin tức và truyền hình cáp khác để dẫn đầu về lượt xem trong năm thứ 5 liên tiếp.
Phòng sản xuất tin tức và sản phẩm truyền hình của Fox News. (Ảnh: Fox News)
Phòng sản xuất tin tức và sản phẩm truyền hình của Fox News. (Ảnh: Fox News)

Theo Nielsen, công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu có trụ sở tại New York, Fox News đạt trung bình 1,9 triệu lượt xem mỗi ngày năm 2020 và 3,6 triệu lượt xem vào giờ vàng, trong một năm phát sóng các chương trình về những sự kiện lớn như đại dịch COVID-19, các cuộc biểu tình về vấn đề sắc tộc và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trong khi Fox News áp đảo về các chỉ số tổng thể trong 1 năm, CNN cho biết hôm 16/12 rằng họ đã đánh bại Fox về tổng số lượt xem hàng ngày tính trong 41 ngày sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11. CNN cũng ghi nhận 2020 là năm kênh truyền hình này nhận được nhiều lượt xem nhất trong lịch sử phát triển 40 năm của nó, với trung bình 1,1 triệu lượt xem mỗi ngày và 1,9 triệu lượt xem vào giờ vàng.

Trong đêm bầu cử Tổng thống, Fox News đã khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi giận khi tuyên bố Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng tại bang Arizona trước khi có kết quả chính thức. Trump đã kêu gọi những người ủng hộ ông xem các kênh tin tức nhỏ hơn, bao gồm Newsmax và One America News Network (OAN).

Lượt xem của Newsmax đã nhảy vọt sau khi cuộc bầu cử tổng thống kết thúc, với lượt xem trong giờ vàng đạt 495.000. OAN cũng xác nhận số lượt xem cao nhất lịch sử trong năm 2020. Cụ thể, số lượt xem kênh truyền hình này trong quý IV cao gấp 40% so vói quý III năm 2020.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".