Gamuda Land xin lỗi cư dân, cam kết siết lại an ninh

Chiều 8/1 đã diễn ra cuộc họp đối thoại giữa người dân và chủ đầu tư liên quan đến về đề an ninh trật tự khu đô thị Gamuda Garden.
Dân cư Gamuda Garden căng băng rôn kêu cứu
Dân cư Gamuda Garden căng băng rôn kêu cứu

Chiều 8/1/2016, đã diễn ra cuộc họp đối thoại giữa người dân và chủ đầu tư liên quan đến về đề an ninh trật tự khu đô thị Gamuda Garden. Hàng trăm cư dân đề nghị chủ đầu tư phải làm rõ trách nhiệm của mình.

Tại buổi họp, đại diện chủ đầu tư là ông Aw Soon Heng - Giám đốc quản lý khu đô thị và ban quản lý dự án cùng ông Nguyễn Viết Hoàng - Phó phòng quản lý khu đô thị Gamuda đã xin lỗi toàn thể cư dân về sự việc đáng tiếc vừa qua. Đồng thời, cam kết giải đáp những thắc mắc, nguyện vọng của cư dân để có phương hướng giải quyết thỏa đáng vấn đề an ninh trật tự về trước mắt cũng như dài hạn.

Gamuda Land xin lỗi cư dân, cam kết siết lại an ninh ảnh 1Buổi làm việc giữa chủ đầu tư và dân cư tại khu đô thị Gamuda Gardens

Thông qua các kiến nghị, đề xuất của đại đa số các hộ gia đình trong khu đô thị, ông Lê Trọng Thủy - người phát ngôn của ban Đại diện lâm thời của cư dân yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng tăng cường bảo vệ để túc trục tuần tra ngay từ đêm 8/1 lên 12 người. Đồng thời, gấp rút khắc phục các vấn đề về cơ sở vật chất như: Xây hàng rào kiên cố cao 3,5m bằng bê tông; lắp thêm camera, CCTV, đầu tư tổng đài, chuông báo động, chốt bảo vệ và các trang thiết bị xe đạp điện, dùi cui, bộ đàm cho lực lượng bảo vệ… làm nhiệm vụ.

Liên quan đến những yêu cầu của cư dân, chủ đầu tư cơ bản nhất trí phương án ngay lập tức tăng số lượng bảo vệ ngay từ đêm nay. Về vấn đề cư dân muốn có thêm camera, CCTV thì hai đại diện của Gamuda cho biết: “Gamuda đang triển khai, dự kiến đến 28/2 sẽ hoàn thành. Gamuda đồng cảm với sự bất an của cư dân nên đang nỗ lực hết sức để đẩy nhanh các công đoạn.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại đã giáp Tết Âm lịch nên các nhà thầu khó đẩy nhanh tiến độ. Gamuda vì thế mong muốn cư dân chia sẻ cùng chủ đầu tư”. Riêng việc xây tường rào kiên cố bằng bê tông có thể ảnh hưởng tới thiết kế dự án ban đầu nên Gamuda cần sự trao đổi lại với phía công ty và có câu trả lời sớm nhất cho cư dân vào tuần sau.

Gamuda Land xin lỗi cư dân, cam kết siết lại an ninh ảnh 2Dân cư Gamuda Gardens vô cùng bức xúc trước tình nình an ninh trật tự tại nơi mình sinh sống 

Cũng có mặt tại buổi họp, theo ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng công an phường Trần Phú, sau khi tiếp nhận đơn trình báo, công an phường Trần Phú và quận Hoàng Mai đã phối hợp xác minh và khoanh vùng các đối tượng nghi vấn. Song song, tiếp tục công tác đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường phối hợp tuần tra với lực lượng bảo vệ trong khu đô thị.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ có trách nhiệm hướng dẫn Ban quản lý dự án và đội ngũ bảo vệ về công tác nghiệp vụ để siết chặt an ninh hơn. Đồng thời đề nghị cư dân nâng cao ý thức tự bảo vệ, tăng cường lắp camera để trường hợp xảy ra vụ việc có thể rà soát đối tượng nhanh chóng. Về phương án tăng cường lắp thêm camera, CCTV và chốt bảo vệ mà cư dân kiến nghị chủ đầu tư, chúng tôi hoàn toàn đồng ý.

Tuy nhiên quan trọng nhất là trình độ, chất lượng của những người làm bảo vệ, tuần tra. Cư dân được quyền giám sát các tốp bảo vệ, nếu làm không tốt nhanh chóng đề nghị thay. Công an phường Trần Phú không chỉ có có trách nhiệm bảo vệ đối với khu dân cư bên ngoài mà cả các khu dân cư dự án, tất cả bình đẳng như nhau.

Theo Kinh tế&Đô thị 

 nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet là Olivier Jeandel trong buổi trò chuyện tại Hà Nội
Ký ức, tâm linh và con người Việt Nam qua ống kính của Nicolas Cornet
(Ngày Nay) - Sáng ngày 14/5 tại không gian nhà sách quốc tế Inbook Hà Nội, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - người đã gắn bó, yêu thương và liên tục ghi lại những khoảnh khắc đổi thay của Việt Nam từ cuối những năm 1980 đến nay – đã có những chia sẻ vô cùng xúc động. 
Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club đã mang đến không gian nghệ thuật đáng nhớ. Ảnh: SVHTT
"Jazz xuống phố" với công chúng Hà Nội
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần tại khu vực Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm, những âm thanh của saxophone, keyboard và trống vang lên hòa vào không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm. Không gian biểu diễn ngoài trời không có khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả nhưng lại thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. 
Dự án cầu Đại Ngãi 1 hiện đạt hơn 63% khối lượng thi công, nhiều hạng mục đang được đẩy nhanh tiến độ.
Phấn đấu thông tuyến cầu Đại Ngãi 1 trong năm 2027
(Ngày Nay) - Trong chuyến công tác kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công cầu Đại Ngãi 1 thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Ảnh minh họa.
Bộ Y tế: Trẻ dưới 6 tuổi phải khám sức khỏe định kỳ ít nhất một lần mỗi năm
(Ngày Nay) - Theo hướng dẫn mới được Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 1675/QĐ-BYT, trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi trên phạm vi toàn quốc phải được khám sức khỏe định kỳ với tần suất tối thiểu một lần mỗi năm. Quy định có hiệu lực từ ngày 10/6/2026 và thay thế hướng dẫn trước đó ban hành hồi tháng 5/2026.
Xã Mường Lát (Thanh Hóa) thực hiện đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Phân cấp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia
(Ngày Nay) - Việc tăng cường phân cấp thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số là sẽ giúp cho vùng lõi khó khăn của cả nước phát triển bền vững và hiệu quả hơn
Với chính sách mới, người học có thể tích lũy kết quả học tập theo từng chặng. (Ảnh minh họa)
Kỳ vọng đổi mới đào tạo đại học
(Ngày Nay) - Giữa làn sóng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI) và yêu cầu học tập suốt đời ngày càng trở nên cấp thiết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều nội dung được đánh giá là mang tính đột phá, đáp ứng đòi hỏi thực tiễn.
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ. Đây là sáng kiến do Hàn Quốc khởi xướng, với sự hỗ trợ của Cơ quan LHQ về ma túy và tội phạm (UNODC), thu hút sự tham gia của nhiều nước thành viên LHQ.
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
(Ngày Nay) - Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.