Cư dân khu đô thị Gamuda Garden căng băng rôn vì mất trộm

(Ngày Nay) -Ngày 7.1, nhiều cư dân khu đô thị Gamuda Garden tập trung xuống đường căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư khu đô thị có biện pháp đảm bảo an toàn vì tình trạng trộm cắp xảy ra tại đây.
 
Cư dân Gamuda Garden căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư đảm bảo an ninh cho khu đô thị
Cư dân Gamuda Garden căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư đảm bảo an ninh cho khu đô thị

Anh Nguyễn Mạnh Hùng, 35 tuổi, cư dân khu đô thị Gamuda Garden  ở phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội không giấu được nỗi lo lắng cho biết, gần đây, tình trạng trộm cắp xảy ra tại khu đô thị này. “Ban quản lý của chủ đầu tư thu phí quản lý trung bình mỗi nhà 1,5 triệu đồng/tháng, đã có tiền an ninh nhưng không hiểu sao vẫn có trộm cắp”, anh Hùng cho hay.

Anh Trần Văn Công, 36 tuổi, cùng trong nhóm cư dân căng băng rôn cho biết, đêm 4, rạng sáng ngày 5.1 tại khu đô thị xảy ra vụ mất trộm gương xe của 3 chiếc xe ô tô hạng sang Lexus, Rangrover, Mercedes để ven đường trong khu đô thị, có bảo vệ trông giữ.

Nhiều cư dân tham gia buổi căng băng rôn chiều 7.1 cho biết, khi chào bán nhà, chủ đầu tư Gamuda Garden đã quảng cáo đây là một trong những khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội với nhiều tiện ích cảnh quan, hệ thống an ninh chặt chẽ, phản ứng nhanh nhạy...

Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, Công an quận đã tiếp nhận thông tin về vụ việc kể trên và đang điều tra xác minh.

Trong khi đó, đại diện Ban quản lý khu đô thị Gamuda Garden xác nhận có vụ việc trộm cắp gương của 3 chiếc xe kể trên. Hiện, Ban quản lý đã có phương án đền bù cho các chủ xe. Cụ thể, với hai chiếc Rangrover và Mercedes đã mua gương khác lắp trả. Riêng chiếc Lexus do gương chưa có ở thị trường trong nước nên đã đề xuất trả tiền cho chủ xe.

Đồng thời, đại diện Ban quản lý khu đô thị Gamuda Garden cũng cho biết, đã rà soát, hàn lại chỗ hàng rào sắt bị kẻ gian cắt phá. Bên cạnh đó, cũng đã tăng cường bảo vệ tuần tra, bố trí thêm chốt bảo vệ cũng như phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an.

Đại diện truyền thông chủ đầu tư cho hay, đã bố trí cuộc họp với người dân để lắng nghe nguyện vọng, cũng như phổ biến, nghe góp ý trước khi triển khai một số biện pháp tăng cường chất lượng an ninh khu đô thị.

Theo báo Thanh Niên 

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.