Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh

Phát biểu sau chuyến thị sát tới khu vực, Bộ trưởng Natatou cho biết trước tình hình trên, chính phủ đã quyết định điều chuyển một số học sinh đến các cơ sở ở những khu vực không bị ảnh hưởng, cũng như thành lập các trung tâm tiếp nhận học sinh mới ở thành phố Ouallam thuộc Tillabéry.

Một số khu vực biên giới của Niger đã phải hứng chịu sự hoành hành của các tổ chức khủng bố, trong đó có các nhóm vũ trang thân tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM), nhóm thánh chiến Ansar Dine và các phong trào khác có căn cứ ở miền Bắc Mali, cũng như nhóm phiến quân Boko Haram có căn cứ ở Nigeria từ năm 2009. Trong những năm gần đây, Tillabéry tiếp tục nổi lên như một khu vực mất an ninh mới ở cực Tây Nam Niger, với sự hoành hành của các nhóm thánh chiến gây nguy hiểm cho sự an toàn của người dân và hàng hóa.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.