Gần 200 nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng thế giới tham dự 'Đêm thơ quốc tế Hạ Long'

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thơ quốc tế lần thứ III năm 2019 và Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII, tối 18/2, tại Cung Quy hoạch – Hội chợ - Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình “Đêm Thơ quốc tế Hạ Long”.
Gần 200 nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng thế giới tham dự 'Đêm thơ quốc tế Hạ Long' ảnh 1

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật, Chủ tịch Hội Văn học Việt Nam Hữu Thỉnh khai mạc chương trình đêm thơ.

Tham dự Đêm Thơ quốc tế Hạ Long có gần 200 nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng thế giới đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đêm thơ, nhiều nhà thơ quốc tế đã thể hiện các sáng tác thơ ca của mình về đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, ông Hữu Thỉnh nhấn mạnh: Ngày Thơ Việt Nam được tổ chức tại Quảng Ninh năm nay có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố dân tộc và nhân loại khi có sự tham gia của gần 200 nhà văn, nhà thơ, dịch giả văn học Việt Nam nổi tiếng đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Ông Hữu Thỉnh cho rằng, việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam tại Quảng Ninh năm nay là hình ảnh thu nhỏ ngày hội thơ ca của thế giới. 

Gần 200 nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng thế giới tham dự 'Đêm thơ quốc tế Hạ Long' ảnh 2

Các nhà thơ, nhà văn, dịch giả văn học quốc tế tham dự đêm thơ.

Trước đó, tại buổi tiếp đón các đại biểu quốc tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, bà Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh: Liên hoan Thơ quốc tế là một sự kiện văn hóa lớn mang tầm vóc quốc tế. Tỉnh Quảng Ninh rất vinh dự được lựa chọn tổ chức các hoạt động của liên hoan, coi đây là một cơ hội vô cùng ý nghĩa để những nhà văn, nhà thơ quốc tế và cả nước có dịp được tìm hiểu thêm về vùng đất với trên 600 di tích, danh lam thắng cảnh và con người Quảng Ninh với truyền thống kỷ luật và đồng tâm, cùng với cảnh sắc vịnh Hạ Long - Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Quảng Ninh hy vọng, các nhà thơ, nhà văn, các dịch giả quốc tế đến với Quảng Ninh lần này sẽ có nhiều tác phẩm thi ca ra đời lấy cảm hứng từ vùng đất và con người Quảng Ninh với những giá trị khác biệt và vô cùng độc đáo.

Sáng cùng ngày, các đại biểu đã đi tham quan vịnh Hạ Long.

Theo TTXVN
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) - Đã có tổng cộng 254.197 người tại Ấn Độ đã qua đời vì COVID-19, ngoài ra nước này cũng ghi nhận hơn 23,3 triệu ca nhiễm, biến quốc gia Nam Á này trở thành tâm dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.