Gần 5.000 suất quà Tết sẽ được trao tặng cho người lao động Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm nay, chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” sẽ được tổ chức rộng khắp trên toàn tỉnh Bình Thuận, mang đến gần 5.000 suất quà với tổng giá trị hơn 2,63 tỷ đồng cho công nhân lao động trên địa bàn.
Trao quà cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty trong Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN
Trao quà cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty trong Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Sáng 30/12, tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn quốc tế Right Rich, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 cho các đoàn viên, công nhân và người lao động đang làm việc tại 9 công ty, doanh nghiệp đóng chân tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” được tổ chức nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ và tạo điều kiện cho tất cả công nhân, viên chức, người lao động được hưởng không khí ấm áp, hạnh phúc bên gia đình trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chương trình được mở đầu bằng các tiết mục ca múa nhạc mừng Đảng, mừng Xuân mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho tất cả công nhân, viên chức, người lao động. Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận đã trao tặng hơn 350 suất quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất trị giá từ 700.000 đồng, gồm tiền mặt và hiện vật.

Chị Huỳnh Thị Viễn, công nhân Công ty Trách nhiệm Hữu hạn quốc tế Right Rich bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn. Chị Viễn chia sẻ, chương trình không chỉ thể hiện sự sẻ chia, yêu thương của mọi người dành cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về mà còn kịp thời động viên, san sẻ khó khăn, tạo động lực để công nhân, người lao động tiếp tục làm việc, hăng hái lao động sản xuất.

Gần 5.000 suất quà Tết sẽ được trao tặng cho người lao động Bình Thuận ảnh 1

Trao quà cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty trong Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Xuân Phối nhấn mạnh: Tết Nguyên đán 2023 đang đến rất gần, ai cũng có niềm mong mỏi được về đoàn tụ, sum họp cùng gia đình, đón cái Tết sung túc, trọn vẹn. Tuy nhiên, với một số công nhân lao động có hoàn cảnh xa quê, điều kiện kinh tế khó khăn, thu nhập chỉ đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng thì mong muốn này khó có thể thực hiện được.

Để tạo điều kiện cho tất cả công nhân, viên chức và lao động được hưởng không khí ấm áp những ngày Tết cổ truyền, năm nay, chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” sẽ được tổ chức rộng khắp trên toàn tỉnh, mang đến gần 5.000 suất quà với tổng giá trị hơn 2,63 tỷ đồng cho công nhân lao động trên địa bàn.

Gần 5.000 suất quà Tết sẽ được trao tặng cho người lao động Bình Thuận ảnh 2

Trao quà cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty trong Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Năm 2022, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có những giải pháp và cách làm hay, sáng tạo, có nhiều đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, ngày càng hướng mạnh về cơ sở; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Các chương trình: “Tết sum vầy”; “Tháng công nhân”, “Mái ấm Công đoàn”, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ”… đã góp phần chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.