Hơn 8.000 phần quà Tết trị giá 5,6 tỷ đồng được tặng cho người lao động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 8.000 phần quà Tết trong chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” sẽ được trao cho người lao động từ ngày từ ngày 7/1/2023 đến ngày 15/1/2023. Tổng giá trị của các phần quà là khoảng 5,6 tỷ đồng.
Ký kết thỏa thuận hợp tác, chung tay thực hiện Chương trình "Cùng nhau làm nên Tết”. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ký kết thỏa thuận hợp tác, chung tay thực hiện Chương trình "Cùng nhau làm nên Tết”. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đây là thông tin được đưa ra trong buổi công bố triển khai Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức hôm nay 7/12 tại Hà Nội.

Quà Tết sẽ được trao cho người lao động tại 11 tỉnh thành trải dài từ Bắc tới Nam bao gồm: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang. Mỗi phần quà Tết trị giá 700.000 đồng bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết.

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” nhằm chăm lo cho công nhân lao động đạt thành tích tốt trong công tác, có hoàn cảnh khó khăn; hướng đến mục tiêu lan tỏa ý nghĩa văn hóa nhân văn của dân tộc Việt Nam, tinh thần hướng về nguồn cội và cùng nhau mang đến một mùa xuân ấm áp, một khởi đầu mới hạnh phúc, đủ đầy cho người lao động và gia đình nhân dịp Tết.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “Hai năm vừa qua là một thử thách với tác động chưa từng có đối với con người, xã hội và nền kinh tế. Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy sức mạnh, khả năng phục hồi của mình khi đối mặt với nghịch cảnh cũng như khi phục hồi ổn định trở lại trạng thái bình thường. Vì lẽ đó, năm nay, chương trình ‘Cùng nhau làm Tết’ của Bia Saigon nhằm tôn vinh những đóng góp của lực lượng lao động cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.”

“Chúng tôi hy vọng những phần quà Tết này sẽ không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất, lan tỏa tinh thần tích cực của truyền thống đoàn viên dịp Tết của người Việt. Đây cũng là cam kết của SABECO đối với việc thúc đẩy thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước,” ông Bennett Neo nhấn mạnh.

Trong bối cảnh hơn 500.000 người lao động Việt Nam bị thiếu việc làm, hơn 42.000 người bị mất việc, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trân trọng sáng kiến tổ chức chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”của SABECO chung tay cùng Tổng Liên đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm được có một cái Tết đủ đầy hơn. Cùng với chương trình này, Tổng Liên đoàn cũng đang tổ chức nhiều hoạt động khác để chăm lo cho công nhân.

Bên cạnh hoạt động trao quà, Trung ương Đoàn và đoàn thanh niên tại các tỉnh thành và SABECO, Bia Saigon cũng phối hợp tổ chức tổ chức ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” tại 5 địa phương với không gian, các hoạt động mang đậm không khí ngày tết cổ truyền dành cho thanh thiếu nhi, công nhân, người lao động… đến tham dự và trải nghiệm.

TIN LIÊN QUAN
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.