Gần 800 phóng viên trong và ngoài nước tham gia tác nghiệp tại Đại lễ 30/4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 169 phóng viên quốc tế của 39 hãng thông tấn và 17 nước; hơn 630 phóng viên của 81 cơ quan báo chí trong nước đăng ký tác nghiệp tại Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức Khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: Xuân Anh/TTXVN
Lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức Khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: Xuân Anh/TTXVN

Lễ Khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã được tổ chức sáng 27/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025 Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính, cùng lãnh đạo các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được cho biết những hoạt động chuẩn bị cho buổi lễ mít-tinh diễn ra vào sáng 30/4/2025 tại Thành phố đã, đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân trong nước và bạn bè quốc tế, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình, mạnh mẽ của đội ngũ phóng viên, báo chí.

Các “binh chủng báo chí” đã góp phần rất quan trọng trong việc ghi nhận, truyền tải và lan tỏa không khí này đến nhân dân cả nước, tạo hiệu ứng tích cực trên các nền tảng truyền thông-báo chí cả trong nước và ngoài nước. Qua đó, góp phần làm sống dậy những khoảnh khắc hào hùng lịch sử, thể hiện sự quyết tâm của cả nước trong tâm thế bước vào kỷ nguyên mới.

Đã có 169 phóng viên quốc tế, của 39 hãng thông tấn báo chí và 17 quốc gia; hơn 630 phóng viên của 81 cơ quan báo chí trong nước đăng ký tác nghiệp tại Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên truyền tải những thông tin, hình ảnh về buổi lễ đến đồng bào cả nước và nhân dân thế giới, Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được đặt tại trụ sở Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, ngay cạnh khu vực tổ chức Lễ mít-tinh và diễu binh, diễu hành.

Ông Nguyễn Văn Được yêu cầu các ban, ngành, đơn vị có liên quan cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động báo chí; tổ chức cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên tác nghiệp hiệu quả nhất, đảm bảo tính xuyên suốt trong quá trình diễn ra Lễ kỷ niệm, nhất là việc chụp hình, truyền hình ảnh, truyền âm thanh trực tiếp.

Đối với các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên cần thể hiện tính chân thực, đúng ngữ cảnh, đảm bảo thông điệp truyền tải; phải đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết và phục vụ tốt nhất cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.