Gành Đá Đĩa được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 7 di tích đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt trong đợt 11 năm 2020, tại Quyết định số 2280/QĐ- TTg ngày 31/12/2020.
Gành Đá Đĩa được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Ngày 31/12/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với sáu di tích và một danh lam thắng cảnh.

Sáu di tích gồm:

Di tích lịch sử Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên- Huế (TP Huế và huyện Phú Vang), tỉnh Thừa Thiên- Huế);

Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) II Hòa Hiệp, huyện Hòa Hiệp tỉnh Bắc Giang;

Di tích lịch sử Căn cứ Cái Chanh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu; di tích kiến trúc nghệ thuật Đền An Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên;

Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Hạ Hiệp, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội;

Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Lăng mộ và Đền thờ Nguyễn Xí, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Danh lam thắng cảnh duy nhất được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt trong đợt này là Gành Đá Đĩa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Thủ tướng Chính phủ giao bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, chủ tịch UBND các cấp nơi có di tích, danh thắng được xếp hạng trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Khu vực bảo vệ di tích được xác định theo Biên bản và bản đồ các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ.

Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.