Gành Đá Đĩa được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 7 di tích đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt trong đợt 11 năm 2020, tại Quyết định số 2280/QĐ- TTg ngày 31/12/2020.
Gành Đá Đĩa được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Ngày 31/12/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với sáu di tích và một danh lam thắng cảnh.

Sáu di tích gồm:

Di tích lịch sử Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên- Huế (TP Huế và huyện Phú Vang), tỉnh Thừa Thiên- Huế);

Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) II Hòa Hiệp, huyện Hòa Hiệp tỉnh Bắc Giang;

Di tích lịch sử Căn cứ Cái Chanh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu; di tích kiến trúc nghệ thuật Đền An Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên;

Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Hạ Hiệp, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội;

Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Lăng mộ và Đền thờ Nguyễn Xí, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Danh lam thắng cảnh duy nhất được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt trong đợt này là Gành Đá Đĩa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Thủ tướng Chính phủ giao bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, chủ tịch UBND các cấp nơi có di tích, danh thắng được xếp hạng trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Khu vực bảo vệ di tích được xác định theo Biên bản và bản đồ các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ.

ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.