Thị trấn La Hai (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) chìm trong nước lũ. Ảnh: Báo Phú Yên
Mưa bão khiến nhiều tỉnh Nam Trung Bộ ngập lụt
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của bão số 12, các tỉnh Nam Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên xảy ra mưa lớn và lũ lụt. Sau khi bão đi qua, các tỉnh Nam Trung Bộ nhanh chóng khắc phục hậu quả, giúp người dân quay trở lại cuộc sống.
Giữa Quận Nhất có xóm ngụ cư tên là "xứ Nẫu". Ảnh: Bùi Kiều Trang
Ngụ cư Sài Gòn! - Kỳ 1: Xóm vé số 'xứ Nẫu' ở Quận Nhất
(Ngày Nay) - Có lẽ phải sử dụng bao nhiêu ngôn từ để nói về Sài Gòn đều không bao giờ là đủ cả. Sài Gòn có tất cả mọi thứ của các vùng miền, Sài Gòn có tất cả những thứ mà các vùng miền khác không có. Sài Gòn có lạc chợ, có xa quê, có những bươn chải kiếm sống, muôn phương trôi dạt về. Sài Gòn xưa hay nay vẫn vậy, vẫn luôn mang trong mình bản chất tụ hội và dung nạp người dân tứ xứ tìm đến trú ngụ mà người ta vẫn gọi là ngụ cư. Có những xóm ngụ cư mới hình thành cũng có xóm ngụ cư đã rất lâu, lâu bằng cả một đời người.
Cây rừng bị đốn chặt được lâm tặc xẻ thành ván để vận chuyển ra ngoài rừng.
Khám nghiệm hiện trường, truy tìm thủ phạm vụ mở đường để phá rừng tại Phú Yên
Sau khi TTXVN có bài phản ánh về tình trạng lâm tặc ngang nhiên mở đường để vào phá rừng tại khu vực giáp ranh giữa huyện Tây Hòa và Sông Hinh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã có báo kết quả và phối hợp với các địa phương, cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, truy tìm thủ phạm để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên). Ảnh: Dân trí
Phú Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10/3
(Ngày Nay) - Chiều 9/3, UBND tỉnh Phú Yên đã có công văn hỏa tốc về việc tạm thời cho học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 10/3 để phòng chống dịch Covid-19 sau hơn 1 tuần đi học lại.
 Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tại cơ sở này
Phú Yên: Phát hiện một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không phép
(Ngày Nay) - Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện gần 79.250 chiếc khẩu trang y tế thành phẩm, được đựng trong các thùng giấy có ghi nhãn hiệu của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng chuẩn bị mang đi tiêu thụ khi cơ sở này chưa đủ điều kiện sản xuất và lưu hành. Ngoài ra còn có 1.623 kg nguyên liệu sản xuất làm khẩu trang y tế là vải không dệt và dây thun… không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.