Gây ngộ độc thực phẩm, Lotteria Việt Nam bị phạt 150 triệu đồng

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt công ty Lotteria Việt Nam và 3 cửa hàng trực thuộc gần 150 triệu đồng vì vi phạm những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Gây ngộ độc thực phẩm, Lotteria Việt Nam bị phạt 150 triệu đồng

Gây ngộ độc thực phẩm, Lotteria Việt Nam bị phạt 150 triệu đồng ảnh 1

Tổng mức phạt mà Lotteria Việt Nam và 3 cửa hàng trực thuộc phải chịu là 146 triệu đồng.

Theo đó, ngày 12/3/2016, một số công nhân của công ty công nghệ cao tại Q.9, TP.HCM bị ngộ độc thức ăn do Lotteria cung cấp. Những công nhân này ngay sau đó đã phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi điều tra, xác minh, ngày 18/3/2016, cơ quan chức năng đã ra quyết định phạt Công ty Lotteria Việt Nam 30 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm dẫn đến gây ngộ độc nhiều công nhân.

Cùng chịu xử phạt còn có 3 cửa hàng trực thuộc của Lotteria Việt Nam là cửa hàng Lotteria số 10 Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức; cửa hàng Lotteria tại địa chỉ 68 đường Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, Q.9; cửa hàng Lotteria tại địa chỉ 283 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Ba cửa hàng trên bị phạt vì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để bảo quản thực phẩm, khu chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm... Như vậy, tổng mức phạt mà Lotteria Việt Nam và 3 cửa hàng trực thuộc phải chịu là 146 triệu đồng.

Quang Phú

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.