Phòng ngộ độc thực phẩm trong trường học
Phòng ngộ độc thực phẩm trong trường học
(Ngày Nay) - Một số vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học xảy ra gần đây khiến phụ huynh lo lắng. Để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong trường học, cần sự tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong và ngoài trường học.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long và Công ty TNHH Bo Hsing thăm và động viên công nhân đang nằm viện điều trị. Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN
Liên tiếp xảy ra các vụ nghi ngộ độc thực phẩm với hàng trăm người
(Ngày Nay) -  “Tích cực điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Khu Công nghiệp Hòa Phú, Vĩnh Long”, là yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngay khi nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm làm hơn 200 người mắc và phải nhập viện để điều trị.
Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm ngày 6/5 được theo dõi, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình). Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN
Bộ Y tế yêu cầu truy xuất nguồn gốc đến cùng khi xảy ra ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Tại văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm mới đây, Bộ Y tế nêu rõ, khi xảy ra ngộ độc thực phẩm phải nhanh chóng cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dân; đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm đến cùng; xử lý nghiêm sai phạm.
Hơn 500 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai được chủ cửa hàng bánh mì thanh toán viện phí
Hơn 500 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai được chủ cửa hàng bánh mì thanh toán viện phí
(Ngày Nay) -  Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cửa hàng bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) khiến hơn 500 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, ngày 16/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, bước đầu chủ cơ sở bánh mì đã khắc phục hậu quả, thanh toán hơn 580 triệu đồng viện phí cho các bệnh nhân.
Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động cơ sở không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động cơ sở không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Trong thời gian qua, trên cả nước liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, có vụ lên tới hơn 500 người. Trước thực tế trên, ngày 11/5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Malaysia: Nhiều ca ngộ độc thực phẩm do ăn trai
Malaysia: Nhiều ca ngộ độc thực phẩm do ăn trai
Kết quả phân tích trong phòng thí nghiệm của Trung tâm an toàn sinh học thủy sản Kuala Lumpur vừa phát hiện một loại tảo gây hại, khiến loài trai ở vùng biển Port Dickson thuộc bang Negeri Sembilan ở phía Tây nước này bị nhiễm độc và không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bệnh nhân vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang nhập viện điều trị
Bộ Y tế vào cuộc vụ hơn 200 người nhập viện nghi ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
(Ngày Nay) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) làm nhiều người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, sốt và đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn số 476/ATTP-NĐTT ngày 14/3/2024 gửi Sở Y tế Khánh Hòa.