Nhìn lại vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất khối học đường tại Trường iSchool Nha Trang
Nhìn lại vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất khối học đường tại Trường iSchool Nha Trang
(Ngày Nay) - Đã có hơn 600 học sinh và nhiều giáo viên bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 17/11/2022 tại Trường iSchool Nha Trang (25 đường Hai Bà Trưng, phường Xương Huân, TP Nha Trang), một học sinh 6 tuổi đã tử vong. Đây được coi là vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất trong khối học đường. Dưới đây là diễn biến vụ việc.
44 học sinh được đưa vào viện cấp cứu tại khoa nhi và khoa tổng hợp thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool: Bộ Y tế cử chuyên gia chống độc đầu ngành vào hỗ trợ
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng loạt học sinh trường Tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Ischool Nha Trang phải nhâp viện trong những ngày qua, ngày 21/11, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai, Viện Pasteur Nha Trang, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đề nghị hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa xử trí các trường hợp ngộ độc hàng loạt nêu trên.
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang: Khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang: Khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, đến 9 giờ 30 phút ngày 18/11, số học sinh tại Trường iSchool Nha Trang có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị là 148 em tại: Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện 22/12, Bệnh viện Tâm Trí và Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang.
Mùa hè, vi khuẩn dễ sinh sôi phát triển trong thực phẩm gây ngộ độc. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
(Ngày Nay) - Nguyên nhân gây nên ngộ độc thực phẩm do ăn, uống thức ăn, nước uống nhiễm độc, nhiễm khuẩn, hay các loại thực phẩm đã bị ôi thiu, biến chất, có chất phụ gia, chất bảo quản... Thời tiết nắng nóng khiến thực phẩm rất dễ bị hỏng, đây là nguyên nhân thường dễ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.
Cần đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm do thức ăn hư hỏng, biến chất trong mùa nóng. (Ảnh minh hoạ)
Đề phòng nguy cơ ngộ độc do thực phẩm hư hỏng, biến chất trong mùa nóng
(Ngày Nay) - Khi thời tiết vào mùa nắng nóng, tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra thường xuyên hơn.  Mới đây nhất, đã có 28 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng quằn quại, nghi ngộ độc thực phẩmsau khi ăn đám cưới ở xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông).