Mùa hè, vi khuẩn dễ sinh sôi phát triển trong thực phẩm gây ngộ độc. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
(Ngày Nay) - Nguyên nhân gây nên ngộ độc thực phẩm do ăn, uống thức ăn, nước uống nhiễm độc, nhiễm khuẩn, hay các loại thực phẩm đã bị ôi thiu, biến chất, có chất phụ gia, chất bảo quản... Thời tiết nắng nóng khiến thực phẩm rất dễ bị hỏng, đây là nguyên nhân thường dễ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.
Cần đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm do thức ăn hư hỏng, biến chất trong mùa nóng. (Ảnh minh hoạ)
Đề phòng nguy cơ ngộ độc do thực phẩm hư hỏng, biến chất trong mùa nóng
(Ngày Nay) - Khi thời tiết vào mùa nắng nóng, tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra thường xuyên hơn.  Mới đây nhất, đã có 28 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng quằn quại, nghi ngộ độc thực phẩmsau khi ăn đám cưới ở xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông).
Vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện tại Đà Nẵng ngày 7-5.
Công bố nguyên nhân khiến hàng trăm người ngộ độc thực phẩm
Trong số 230 người dân nhập viện do ngộ độc thực phẩm, hiện còn năm trường hợp đang tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện Đà Nẵng. Nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm này là do người dân ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
Công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương, Cần Thơ nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.
An Giang: Cấp cứu hơn 50 công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương nghi bị ngộ độc thực phẩm
Đến 16 giờ chiều 14/12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho hơn 50 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Ấn Độ Dương (Khu công nghiệp Thốt Nốt, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) nghi bị ngộ độc thực phẩm.
1.001 cách tránh ngộ độc thực phẩm khi du lịch
1.001 cách tránh ngộ độc thực phẩm khi du lịch
[Ngày Nay] - Xê dịch và khám phá ẩm thực là hai niềm đam mê thú vị của những người yêu du lịch. Ẩm thực ở khu du lịch sẽ không là điều sợ hãi với những người bụng tốt, nhưng có thể là thảm họa với những người bụng… xấu. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả những người yếu bụng chỉ ăn mì tôm và uống nước lọc khi du lịch.