GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh tặng 10 xe cứu thương hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 13/9, tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao 10 chiếc xe cứu thương, tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng.
GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh tặng 10 xe cứu thương hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Chương trình do Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên và các nhà hảo tâm quyên tặng các bệnh viện, nhằm hỗ trợ kịp thời công tác vận chuyển, điều trị cho các bệnh nhân trên địa bàn Thành phố và tỉnh Bến Tre.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tượng trưng 8 xe cứu thương chuyên dụng IVECO do Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) quyên tặng cho các bệnh viện Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Phục hồi chức năng Quận 8, Bệnh viện Truyền máu Huyết học; Bệnh viện Đa khoa huyện Hóc Môn; Bệnh viện thành phố Thủ Đức, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Đa khoa huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Đại diện Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương và UBND Quận 10 đã tiếp nhận hai xe cứu thương do Chương trình thiện nguyện “Sài Gòn thương nhau” trao tặng.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố đã thông báo về chủ trương, những chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố trong việc vận động Giáo hội các cấp, tăng ni, phật tử và những người yêu mến đạo Phật đóng góp quỹ vaccine; thực hiện hàng triệu suất ăn cho tuyến đầu; chăm sóc an sinh xã hội, chia sẻ với đồng bào khó hoàn cảnh khó khăn...

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã ghi nhận Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo Việt Nam Thành phố, Hội Từ thiện Tường Nguyên cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có việc làm ý nghĩa, quyên tặng 6 xe cứu thương trong đợt này để chung tay cùng ngành y tế Thành phố trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, cứu chữa các bệnh nhân mắc COVID-19 để sớm khống chế được dịch.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời đầy ý nghĩa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19; nhấn mạnh, với sự hỗ trợ từ Trung ương, các địa phương, sự nỗ lực của chính quyền Thành phố và sự chung tay của các tầng lớp nhân dân, các giới, các dân tộc, các tôn giáo, trong đó có các tăng ni, phật tử chắc chắn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số lượng lớn bệnh nhân điều trị tại nhà, xe cấp cứu là một trong những điều kiện quan trọng, nhu cầu thiết yếu của ngành Y tế trong giai đoạn này. Sự ủng hộ kịp thời phương tiện y tế cho các bệnh viện sẽ góp phần tăng cơ hội đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế sớm nhất và đó cũng là tăng cơ hội cứu sống người bệnh, giảm tối đa tỷ lệ tử vong của bệnh nhân mắc COVID-19. Các phương tiện này không chỉ phát huy tác dụng không chỉ trong giai đoạn dịch COVID-19 mà còn có ý nghĩa lâu dài cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân Thành phố.

Đại đức Thích Minh Phú, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện Xã hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố, trụ trì Chùa Tường Nguyên, Quận 4 cho biết, ngoài 8 xe cứu thương trao tặng ngày hôm nay, ngày 25/8 vừa qua, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên và các nhà hảo tâm đã trao tặng 8 xe cứu thương trị giá 9,6 tỷ đồng cho 7 bệnh viện trên địa bàn Thành phố.

Được biết, trong hơn 3 tháng qua, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên đã cung cấp 1,5 triệu suất cơm, phát hơn 40.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm, gạo cho các khu cách ly, hàng ngàn bình oxy, máy trợ thở, trang thiết bị, đồ bảo hộ y tế, thuốc điều trị F0... với tổng kinh phí hoạt động thiện nguyện là trên 132 tỷ đồng.

Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.