Giả cảnh sát hình sự lừa 'chạy việc' cho... công an thật

0:00 / 0:00
0:00
Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt giữ một đối tượng giả danh cán bộ công an tỉnh này, để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Song tại cơ quan công an
Đối tượng Song tại cơ quan công an

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, qua công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn và tiếp nhận nguồn tin báo, tố giác từ người dân, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xuất hiện đối tượng giả danh công an (cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự), nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây dư luận xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lực lượng CAND.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Hồi 18h00’’ ngày 23/12, Phòng Cảnh sát hình sự đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Song (SN 1977, trú tại tổ dân phố Thượng, thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang). Lực lượng công an thu giữ của đối tượng 1 CMND mang tên Nguyễn Văn Song, 1 CMND và 1 giấy phép lái xe cùng mang tên Nguyễn Xuân Mạnh, 2 điện thoại di động cùng nhiều đồ vật, tài sản có liên quan.

Quá trình điều tra xác định cho thấy, khoảng đầu năm 2019, Nguyễn Văn Song giả danh là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang, tự giới thiệu có mối quan hệ có thể xin chuyển công tác cho con trai của bà T.T. N (SN 1960, trú tại xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam). Con trai bà N đang công tác tại Công an TP. Hà Nội muốn chuyển về Công an tỉnh Bắc Giang.

Tin tưởng những thông tin do Song đưa ra, bà N đã chuyển số tiền 15 triệu đồng cho đối tượng này nhờ "chạy việc" và bị chiếm đoạt.

Vẫn bằng thủ đoạn như trên, đối tượng Song tiếp tục có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lo "chạy án" cho con trai của bà N. T. L (SN 1979, ở xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn). Đối tượng Song chiếm đoạt số tiền 22 triệu đồng của bà L vào đầu năm 2020.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Tiền Phong
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -