Sở TT&TT Hà Nội: 'Sống chung với COVID-19 từ ngày 15/9' là tin giả
Sở TT&TT Hà Nội: 'Sống chung với COVID-19 từ ngày 15/9' là tin giả
Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội tối 10/9 cho biết, trên một số hội, nhóm riêng tư thuộc nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo hiện đang lan truyền thông tin được cho là nội dung cuộc họp chiều 9/9 liên quan đến công tác phòng chống dịch là tin giả mạo.
Mất lòng tin
Mất lòng tin
(Ngày Nay) - Vụ việc một tài khoản Facebook tự xưng là bác sĩ Trần Khoa với câu chuyện rút ống thở của cha mẹ để cứu người, mặc dù đã được xác định là hoàn toàn bịa đặt, thì cũng đã kịp khiến nhiều người xúc động. Sự xúc động càng lớn, thì khi biết mình bị lừa, hoán đổi thành cơn giận dữ càng cao.
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
(Ngày Nay) -  Kết quả khám phương tiện và kho chứa hàng, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe tải có trên 11.000 gói trà bao gồm 7.920 gói trà Ngọc Trang 1, 3.600 gói trà Bảo Tín 11. Tại kho chứa có nhiều loại bao bì mang các nhãn hiệu trà: Trà Long Phụng, trà Hiệp Thành, trà Hương Ngọc Trang 1, trà Thiên Hương 9, trà Thiên Hương, trà Bảo Trân, trà Bảo Tín 11. Bao bì cà phê các loại, 1,200kg nguyên liệu trà cùng dụng cụ là 02 máy ép bao bì, 2 cân các loại dùng để đóng gói sản phẩm.
Trang web này đã sử dụng tên miền và một số nội dung, hình ảnh gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Xuất hiện trang web giả mạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)
(Ngày Nay) - Ngày 4/6/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gửi Thông báo đến toàn thể cơ quan báo chí, truyền thông và người tiêu dùng để cảnh báo hiện nay trên mạng internet xuất hiện trang web có địa chỉ: http://dienlucevn.com đã đưa nhiều thông tin, hình ảnh giả mạo thương hiệu Tập đoàn EVN.
Hành khách trang bị trang phục phòng dịch COVID-19 khi chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Arturo Merino Benitez ở Santiago, Chile ngày 1/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Báo động vấn nạn 'hộ chiếu vaccine' giả mạo
(Ngày Nay) -"Hộ chiếu vaccine" đang được xem là một trong những giải pháp giúp khơi thông du lịch, thương mại và vực dậy các nền kinh tế trên thế giới, nhưng vấn đề này lại làm gia tăng vấn nạn "hộ chiếu vaccine" giả.
Một tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax do Việt Nam sản xuất.
Bộ Y tế: Cần thận trọng trước hiện tượng giả mạo cung ứng, mua bán vắc xin COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin mới đây của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), Cảnh sát Trung Quốc và Nam Phi đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến buôn bán vắc xin COVID-19 giả.  Ngoài ra, Interpol cũng đã nhận được thêm các báo cáo về việc phân phối vaccine giả và hoạt động lừa đảo nhắm vào các cơ quan y tế.