Giá Honda SH 150 2020 tăng từng ngày, Nhà nước cũng thất thu thuế từng ngày?

(Ngày Nay) - Được bán chính thức từ ngày 11/12/2019, nhưng hiện nay ở các đại lý Honda, giá xe Honda SH 150 phiên bản 2020 đang tăng chóng mặt. Hiện đã đắt hơn giá công bố tới 20 triệu đồng 
Giá Honda SH 150 2020 tăng từng ngày, Nhà nước cũng thất thu thuế từng ngày?

Hiện nay giá xe Honda SH 150 tại một số đại lý Honda tại Hà Nội như sau:

Giá Honda SH 150 2020 tăng từng ngày, Nhà nước cũng thất thu thuế từng ngày? ảnh 1

Mức giá nêu trên được ghi nhận vào chiều ngày 13/12/2019. Giá lăn bánh là giá đã bao gồm các chi phí theo quy định.

Mới chỉ mở bán 2 ngày mà giá chênh lệch đã lên tới như vậy, chứng minh sức hút khủng khiếp của Honda SH phiên bản mới đối với người tiêu dùng. Nhân viên bán hàng ở các đại lý cho biết là lượng cung không đủ cầu, dự kiến trong 1 tháng tới giá xe còn tăng nữa.

Tất nhiên, việc xe tăng giá là bình thường do quy luật thị trường. Khi nhu cầu tăng cao, lượng cung nhỏ giọt thì giá cả đương nhiên phải lên. Điều đáng nói ở đây là cách bán hàng của các đại lý Honda. Họ bán xe với giá cáo hơn giá công bố chính hãng, nhưng lại xuất hoá đơn VAT không đúng với số tiền khách hàng phải trả. Nghĩa là cơ quan thuế cũng thất thu 1 số thuế VAT tương ứng với số tiền người mua hàng bỏ ra nhưng không kê khai trong hoá đơn. Mặc dù đã được công luận, các cơ quan báo chí phản ánh trong 1 thời gian dài, những vẫn tiếp diễn và không có dấu hiệu dừng lại.

Giá Honda SH 150 2020 tăng từng ngày, Nhà nước cũng thất thu thuế từng ngày? ảnh 2

Khách hàng phản ánh với Ngaynay.vn việc đại lý Honda xuất hoá đơn VAT không đúng với số tiền thực tế.

Đại diện Honda thì cho rằng đây là việc của đại lý, không phải việc của hãng. Tuy nhiên nhiều hãng xe khác cũng vẫn ổn định giá cả trong mọi thời điểm trong năm chứ không có tình trạng chênh lệch nhiều như vậy.

Các cơ quan nhà nước liên quan cũng không thể tiếp tục làm ngơ trước việc vi phạm quy định về tài chính, gây thất thoát thuế VAT liên tục trong nhiều năm của các đại lý Honda như hiện tại. Người tiêu dùng thiệt vì phải mua xe giá cao, nhà nước thiệt vì thất thu thuế, liệu tình trạng này còn kéo dài đến bao giờ?

TIN LIÊN QUAN
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.