Giả mạo BV Trung ương Quân đội 108 để lừa bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định thông tin quảng cáo của các nhà sản xuất, các cá nhân quảng cáo dược phẩm điều trị bệnh, hay mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp... được kiểm nghiệm tại Bệnh viện TWQĐ 108 đều là những thông tin không chính xác. 

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (TWQĐ) vừa có thông báo về tình trạng lợi dụng, giả mạo thương hiệu bệnh viện TWQĐ 108 trên mạng xã hội và một số phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây.

Theo đó, trong thời gian gần đây, Bệnh viện TWQĐ 108 nhận được một số phản hồi về việc có một số tổ chức, cá nhân đã dùng thương hiệu của Bệnh viện để quảng cáo cho các cơ sở khám chữa bệnh và sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm của mình.

Giả mạo BV Trung ương Quân đội 108 để lừa bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng ảnh 1

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khuyến cáo đến người dân cụ thể như sau:

Trên nhiều trang fanpage, tài khoản facebook, phòng khám tư, cơ sở thẩm mỹ đã sử dụng những từ khóa “Bác sĩ viện 108”, “viện 108”… để quảng cáo và thu hút bệnh nhân. Đây là một hình thức giả mạo có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về kinh tế cho người sử dụng dịch vụ cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện TWQĐ 108.

Bệnh viện TWQĐ 108 khẳng định, Bệnh viện là đơn vị khám, điều trị cho quân và dân cả nước, Bệnh viện chỉ có cơ sở khám, điều trị duy nhất trong khuôn viên Bệnh viện, tại địa chỉ số 1A và 1B đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh ghi “Viện 108” ngoài khuôn viên Bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh thành khác đều là các cơ sở giả mạo.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chưa triển khai kiểm nghiệm các loại dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Vì vậy thông tin quảng cáo của các nhà sản xuất, các cá nhân quảng cáo dược phẩm điều trị bệnh, hay mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp (làm đẹp da, thẩm mỹ nhũ hoa, thuốc trị nám… ) được kiểm nghiệm tại Bệnh viện TWQĐ 108 đều là những thông tin không chính xác.

Giả mạo BV Trung ương Quân đội 108 để lừa bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng ảnh 2
Giả mạo BV Trung ương Quân đội 108 để lừa bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng ảnh 3

Vì vậy, Bệnh viện TWQĐ 108 khuyến cáo khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm và cảnh giác với những thông tin giả mạo.

Người dân cũng cần lưu ý khi theo dõi thông tin chính thức của Bệnh viện trên trang web: benhvien108.vn và Fanpage: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (có tích xanh).

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tình trạng giả mạo thương hiệu bệnh viện, trước đó đã xảy ra tình trạng giả mạo fanpage BV Nhi đồng 1 để kêu gọi từ thiện; giả mạo bác sĩ lừa đảo người dân chữa vô sinh, hiếm muộn...

Do đó người dân cần nâng cao cảnh giác tránh nghe quảng cáo để rồi "tiền mất tật mang".

Theo Báo Sức khoẻ & Đời sống
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.