Giá trị của Nvidia vượt mặt Alphabet

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vốn hóa thị trường của Nvidia đã tăng lên 1,83 nghìn tỷ USD, vượt qua mức vốn hóa thị trường 1,82 nghìn tỷ USD của Alphabet, công ty mẹ của Google.
Giá trị của Nvidia vượt mặt Alphabet

Cổ phiếu của nhà sản xuất chip có trụ sở tại thành phố Santa Clara đã tăng 2,5% lên 739 USD/cổ phiếu, trong khi cổ phiếu của Alphabet kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư ở mức 145,94 USD/cổ phiếu.

Đầu tuần này, Nvidia cũng đã vượt mặt một "ông lớn" công nghệ khác của Mỹ là Amazon về mức vốn hóa thị trường.

Cổ phiếu Nvidia đã tăng kể từ năm 2023, khi các nhà đầu tư tràn ngập hy vọng vào công nghệ AI, thúc đẩy thị trường tăng giá trong bối cảnh lãi suất cao ngất ngưởng và khiến chỉ số S&P 500 tăng 24% vào năm ngoái.

Nvidia là người hưởng lợi lớn nhất từ "cơn sốt" AI thống trị Phố Wall. Cổ phiếu của công ty đã tăng 49% trong năm nay sau khi tăng 239% vào năm 2023.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ liệu cổ phiếu của các hãng công nghệ hàng đầu nước Mỹ có thể đạt được mức tăng đáng kinh ngạc từ năm ngoái hay không.

“Việc định giá Nvidia dựa trên tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Bất cứ điều gì có khả năng làm chệch hướng tốc độ tăng trưởng đó sẽ có tác động rất tiêu cực đến mức định giá đó", theo chuyên gia Dave Sekera từ công ty tài chính Morningstar. “Các nhà đầu tư nên tiến hành thận trọng".

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang gần đây cho biết điều quan trọng là phải dân chủ hóa công nghệ AI và "gã khổng lồ" AI này sẽ cung cấp khả năng đó.

“Có một phong trào AI có chủ quyền đang diễn ra ở khắp mọi nơi. Mỗi quốc gia nên bảo vệ dữ liệu của chính mình”, ông Jensen Huang cho biết. “Chúng ta cần cho phép mọi khu vực tạo ra trí thông minh kỹ thuật số của riêng họ".

Theo CNN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.