Giá trị của Tencent phục hồi 22 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng mạnh

Giá cổ phiếu của tập đoàn sở hữu WeChat đã tăng 4,2% tại thị trường Hong Kong sau khi các nguồn tin thân cận cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách trấn an các doanh nghiệp Mỹ.
Giá trị của Tencent phục hồi 22 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng mạnh

Giá cổ phiếu của Tencent Holdings Ltd. trong phiên 24/8 tăng mạnh nhất trong hai tuần qua, sau khi các quan chức của Nhà Trắng trấn an các doanh nghiệp Mỹ rằng lệnh cấm đối với ứng dụng WeChat của tập đoàn này sẽ không được áp dụng rộng như lo ngại.
Giá cổ phiếu của tập đoàn sở hữu WeChat đã tăng tới 4,2% tại thị trường Hong Kong sau khi các nguồn tin thân cận cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách trấn an các doanh nghiệp Mỹ, trong đó có Apple Inc., rằng họ có thể giao dịch với WeChat của Tencent tại Trung Quốc.

Trong những ngày gần đây, các quan chức cấp cao của Nhà Trắng đang tích cực làm việc với một số doanh nghiệp, vốn quan ngại lệnh cấm toàn diện đối với ứng dụng được ưa dùng này có thể gây tổn hại cho lĩnh vực công nghệ, bán lẻ, trò chơi, viễn thông và các lĩnh vực khác của Mỹ.

Các nhà quản lý doanh nghiệp đầu tháng này cũng trấn an các nhà đầu tư rằng sắc lệnh hành pháp mà Tổng thống Trump ký vào ngày 6/8 có thể chỉ được áp dụng với các hoạt động ở nước ngoài của WeChat. Lệnh cấm đã khiến giá trị của Tencent "bốc hơi" 66 tỷ USD, dù việc giá cổ phiếu tăng trong phiên 24/8 giúp giá trị của tập đoàn phục hồi 22 tỷ USD đã mất.

Các cuộc vận động mạnh mẽ của đại diện các doanh nghiệp Mỹ như Walmart, General Motors, Best Buy và Target cho thấy sự cần thiết của WeChat trong việc tiếp cận khách hàng Trung Quốc. Tác động đến doanh thu của Tencent do lệnh cấm có thể là tối thiểu khi chính quyền của ông Trump thu hẹp phạm vi của sắc lệnh nhằm bảo vệ các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc.

Việc sắc lệnh mà ông Trump đã ký thiếu cụ thể đã để ngỏ khả năng lệnh cấm được áp dụng cả bên ngoài Mỹ. Giá cổ phiếu của Apple giảm do những lo ngại về tác động đến doanh số bán iPhones tại thị trường lớn nhất ngoài Mỹ. Tuy nhiên, những rủi ro vẫn còn cho đến khi các chi tiết của sắc lệnh được hoàn tất. Các quan chức cấp cao của Nhà Trắng đang bàn bạc kỹ lượng về phạm vi áp dụng lệnh cấm.

Theo Bnews
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.