Apple trị giá 2 nghìn tỷ USD

(Ngày Nay) - Trong số rất nhiều thành tựu của mình - iPhone, iPad, iTunes, App store, Apple hiện có thể tự hào về một thành tựu nữa: trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD.
Apple trị giá 2 nghìn tỷ USD

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã nhanh chóng chạm mốc 2 nghìn tỷ USD vào thứ Tư, tăng gần 60% trong năm nay và ở mức cao nhất mọi thời đại.

Apple hiện đang giao dịch ở mức gần 470 USD / cổ phiếu, mức giá có thể thu hút các nhà đầu tư trung bình khác.

Cổ phiếu của công ty sẽ chia làm 4 vào cuối tháng, điều này sẽ làm giảm giá của một cổ phiếu xuống khoảng 117 USD. Giá trị của Apple vẫn giữ nguyên vì công ty sẽ có nhiều cổ phiếu giao dịch hơn với giá thấp hơn.

Hãng xe điện Tesla gần đây cũng đã công bố chia tách cổ phiếu - một động thái có thể thu hút nhiều nhà đầu tư trẻ.

Apple đạt mốc 2 nghìn tỷ USD chỉ hơn hai năm sau khi vượt qua mức 1 nghìn tỷ USD.

Đây không phải là công ty đầu tiên trên thế giới được định giá cao như vậy. Saudi Aramco đã đạt được cột mốc này vào tháng 12 sau khi ra mắt công chúng, nhưng giá dầu lao dốc đã làm ảnh hưởng đến cổ phiếu của công ty.

Hai gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ - Amazon và Microsoft, cũng đang tiến gần hơn đến mốc 2 nghìn tỷ USD. Cả hai đều được định giá khoảng 1,6 nghìn tỷ USD. Chủ sở hữu Google - công ty Alphabet cũng có giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD.

Thành công của Apple cũng đưa CEO Tim Cook lên hàng tỷ phú - một trong số ít CEO đạt được danh hiệu mà không cần thành lập công ty do mình lãnh đạo.

Trước đó, nhiều chuyên gia lo ngại rằng chính sách cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Trung Quốc có thể làm suy giảm doanh thu bán iPhone của Apple.

Tuy nhiên doanh số bán hàng mới nhất đã tăng vọt và người hâm mộ điện thoại "táo khuyết" đang rất háo hức chờ ngày ra mắt của iPhone 12, dự kiến sẽ có công nghệ kết nối mạng 5G.

Theo CNN
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.
Giá trị của loài người
Giá trị của loài người
(Ngày Nay) - Một đồng nghiệp nói đại ý rằng, 30 năm trước các phụ huynh toàn khoe con giỏi giang thông minh hơn người. 30 năm sau, chị gặp lại những đứa trẻ thông minh năm ấy, giờ toàn đi cãi cọ trên Facebook. Và đến tận bây giờ, các phụ huynh chủ yếu vẫn tự hào về con mình thông minh giỏi giang, ít người tự hào vì con có lòng trắc ẩn.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến nam sinh 12 tuổi tử vong. Ảnh: Xuân Thời.
Lại xảy ra tai nạn thương tâm tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây: Nam sinh 12 tuổi tử vong
(Ngày Nay) - Vào lúc 18h, chiều ngày 4/3, một một phụ huynh chở theo nam sinh 12 tuổi từ trường học trên đường về nhà đã bị xe tải va quẹt khiến nam sinh này té xuống đường và tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây (Ngã 4 Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai) đang ngổn ngang vì trì trệ thi công.