Apple trị giá 2 nghìn tỷ USD

(Ngày Nay) - Trong số rất nhiều thành tựu của mình - iPhone, iPad, iTunes, App store, Apple hiện có thể tự hào về một thành tựu nữa: trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD.
Apple trị giá 2 nghìn tỷ USD

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã nhanh chóng chạm mốc 2 nghìn tỷ USD vào thứ Tư, tăng gần 60% trong năm nay và ở mức cao nhất mọi thời đại.

Apple hiện đang giao dịch ở mức gần 470 USD / cổ phiếu, mức giá có thể thu hút các nhà đầu tư trung bình khác.

Cổ phiếu của công ty sẽ chia làm 4 vào cuối tháng, điều này sẽ làm giảm giá của một cổ phiếu xuống khoảng 117 USD. Giá trị của Apple vẫn giữ nguyên vì công ty sẽ có nhiều cổ phiếu giao dịch hơn với giá thấp hơn.

Hãng xe điện Tesla gần đây cũng đã công bố chia tách cổ phiếu - một động thái có thể thu hút nhiều nhà đầu tư trẻ.

Apple đạt mốc 2 nghìn tỷ USD chỉ hơn hai năm sau khi vượt qua mức 1 nghìn tỷ USD.

Đây không phải là công ty đầu tiên trên thế giới được định giá cao như vậy. Saudi Aramco đã đạt được cột mốc này vào tháng 12 sau khi ra mắt công chúng, nhưng giá dầu lao dốc đã làm ảnh hưởng đến cổ phiếu của công ty.

Hai gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ - Amazon và Microsoft, cũng đang tiến gần hơn đến mốc 2 nghìn tỷ USD. Cả hai đều được định giá khoảng 1,6 nghìn tỷ USD. Chủ sở hữu Google - công ty Alphabet cũng có giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD.

Thành công của Apple cũng đưa CEO Tim Cook lên hàng tỷ phú - một trong số ít CEO đạt được danh hiệu mà không cần thành lập công ty do mình lãnh đạo.

Trước đó, nhiều chuyên gia lo ngại rằng chính sách cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Trung Quốc có thể làm suy giảm doanh thu bán iPhone của Apple.

Tuy nhiên doanh số bán hàng mới nhất đã tăng vọt và người hâm mộ điện thoại "táo khuyết" đang rất háo hức chờ ngày ra mắt của iPhone 12, dự kiến sẽ có công nghệ kết nối mạng 5G.

Theo CNN
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.