Giá vàng 20/12: Thị trường trong nước đi ngang, chờ đợi chất xúc tác

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới hiện duy trì ở mức 1260 USD/Oz, tương đương 34,6 triệu đồng/lượng, tương đương 34,9 triệu đồng/lượng.
Giá vàng 20/12: Thị trường trong nước đi ngang, chờ đợi chất xúc tác

Kỳ vọng kế hoạch cắt giảm thuế sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ và lộ trình nâng lãi suất nhanh hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tạo đà cho đồng USD mạnh lên, qua đó gây thêm sức ép giảm giá lên vàng – tài sản được định giá bằng đồng USD.

Theo Chris Weston, chiến lược gia thị trường của IG, chia sẻ với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn gần đây, 3 hoặc thậm chí là 4 lần tăng lãi suất của Fed trong năm tới có thể dẫn đến sự biến động gia tăng và khuyến khích các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro bằng cách mua vàng.

Hiện có nhiều tranh luận về triển vọng lạm phát cao hơn so với giá thị trường. Trường hợp thứ nhất, lạm phát tăng gần ngưỡng mục tiêu, nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng hơn và vàng có thể sẽ phải tiếp tục vật lộn với các mức đáy.Trường hợp khác có thể xảy ra là thị trường trải qua bốn đợt tăng lãi suất gây biến động trên thị trường và mọi người đầu tư vào vàng như một hàng rào chống lại điều đó.

Giá vàng trong nước  cuối phiên hôm qua được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3639-3647, giữ nguyên mức giá đầu phiên.

Quý kim vàng trong nước không có chất xúc tác hỗ trợ, mức giá hiện tại đang nỗ lực duy trì quanh ngưỡng 3645 và đã đi ngang kể từ phiên cuối tuần trước. Trong phiên, nhịp mua bán đan xen nhỏ lẻ, các nhà đầu tư lớn tỏ ra thận trọng chờ đợi thêm xu hướng rõ ràng hơn. Chốt phiên, lượng khách theo chiều khách bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.