Giá vàng giảm mạnh trong sáng 26/11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cùng đà giảm với giá vàng thế giới, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn trong nước sáng 26/11 cũng giảm mạnh.
Giá vàng giảm mạnh trong sáng 26/11

Cụ thể, tại thời điểm 8 giờ 55 phút, tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 83 - 84,7 triệu đồng/lượng, giảm 2,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC công bố giá vàng nhẫn ở mức 82,7 - 84,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 2,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự như vàng nhẫn, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) công bố giá vàng miếng SJC ở mức 82,8 - 85,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI công bố giá bán vàng miếng SJC ở mức 82,8 - 85,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới giảm mạnh hơn 3% trong phiên giao dịch 25/11, chấm dứt chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp lên mức cao nhất gần 3 tuần, sau khi xuất hiện thông tin Israel sắp đạt được lệnh ngừng bắn với lực lượng Hezbollah, cùng với việc Tổng thống đắc cử Donald Trump đề cử ông Scott Bessent làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ. Những diễn biến này đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một tài sản an toàn.

Khoảng 2 giờ 01 phút sáng 26/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 3,4% xuống 2.619,66 USD/ounce, mức giảm phần trăm theo ngày lớn nhất kể từ ngày 7/6. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 3,5%, xuống 2.618,50 USD/ounce.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali tại TD Securities, cho biết giá vàng đã sẵn sàng cho một đợt bán tháo do sức mua suy giảm sau đà tăng của tuần trước. Việc đề cử ông Scott Bessent làm Bộ trưởng Tài chính càng làm giảm bớt phần bù rủi ro liên quan đến Mỹ. Thêm vào đó, các báo cáo cho rằng Israel và Liban đã đồng ý các điều khoản của một thỏa thuận chấm dứt xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah đã đẩy giá vàng giảm xuống sâu hơn nữa.Vàng thường được coi là một khoản đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế và địa chính trị. Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, một số nhà đầu tư cho rằng ông Bessent sẽ ít có xu hướng thúc đẩy một cuộc chiến thương mại.Kim loại quý này đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 6/11 tại châu Á sau khi tăng gần 6% trong tuần trước, mức tăng hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 3/2023 do căng thẳng Nga-Ukraine leo thang.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.