Lý giải thông tin "Big 4" ngân hàng chỉ bán, không mua vàng
Lý giải thông tin "Big 4" ngân hàng chỉ bán, không mua vàng
(Ngày Nay) - Kể từ chiều 3/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại (NHTM) cổ phần Nhà nước là: Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV, để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.
Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới
Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, giá vàng thế giới đã tăng lên 2.450,07 USD/ounce, mức kỷ lục mới trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn do lo ngại rủi ro địa chính trị.
Giá vàng SJC đạt mốc 92 đồng/lượng, tăng mạnh do tâm lý "đầu cơ"
Giá vàng SJC đạt mốc 92 đồng/lượng, tăng mạnh do tâm lý "đầu cơ"
(Ngày Nay) - Tới trưa 10/5, giá vàng SJC lập đỉnh mốc mới, tăng cao nhất trong lịch sử với giá bán ra là 92 triệu đồng/lượng, tăng 2,5 triệu đồng/lượng so với cuối phiên ngày 9/5. Khoảng cách giữa giá mua và bán chênh nhau tới 2,5 triệu đồng/lượng, đẩy rủi ro lớn về phía người mua vàng.
Giá vàng nhẫn tăng vọt, vàng SJC đảo chiều giảm liên tục
Giá vàng nhẫn tăng vọt, vàng SJC đảo chiều giảm liên tục
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/3, giá vàng nhẫn trong nước giao dịch quanh mức 69.430.000 - 70.730.000 đồng/lượng, tăng khoảng 1.600.000 đồng/lượng so với cuối phiên ngày hôm qua. Giá vàng SJC sáng nay chạm mốc 82 triệu đồng/lượng, sau đó quay đầu liên tục giảm.
Ảnh minh hoạ.
Vàng rớt giá ngay sau ngày vía Thần Tài
(Ngày Nay) - Giá vàng hôm nay 20/2 trên thị trường thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh USD giảm giá và căng thẳng tại Trung Đông gia tăng. Giá vàng miếng trong nước giảm mạnh cuối ngày vía Thần Tài.
Người Thái Lan chuộng mua vàng trực tuyến
Người Thái Lan chuộng mua vàng trực tuyến
(Ngày Nay) - Theo công ty YLG Bullion International Co, giá trị số vàng do người Thái Lan sở hữu dưới dạng khoản tiết kiệm trên các nền tảng trực tuyến của công ty đã tăng 60-70% trong quý I/2023 so với cùng kỳ một năm trước đó, do giá vàng toàn cầu tăng hơn 8%, còn giá vàng trong nước đạt mức kỷ lục vào giai đoạn này.
Ảnh minh hoạ.
Các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về đà tăng của giá vàng
(Ngày Nay) - Giới phân tích vẫn cho rằng, giá vàng đang trụ vững trên vùng 2.000 USD/ounce và sẽ duy trì xu hướng tăng trong trung hạn, bất chấp Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất tiếp tục và nguy cơ suy thoái kinh tế.
(Ảnh minh họa)
Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống bất chấp đồng USD suy yếu
(Ngày Nay) - Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 23/1, khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào dữ liệu kinh tế của Mỹ công bố trong tuần này có thể ảnh hưởng đến chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, đồng USD suy yếu góp phần hạn chế đà giảm của giá vàng.