Giá vàng hôm nay (17/11) ‘lình xình’ ở ngưỡng 41 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều

(Ngày Nay) - Sau khi giảm mạnh trong tuần trước, giá vàng tuần này đã có sự phục hồi song vẫn ở ngưỡng 41 triệu đồng/lượng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.467 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Sở dĩ giá vàng vẫn tiếp tục đi ngang là do khả năng Mỹ- Trung ký kết thỏa thuận thương mại vẫn mịt mờ khi hai bên đều có toan tính riêng của mình. Phía Mỹ đang yêu cầu Trung Quốc phải cụ thể hóa kế hoạch mua 50 tỷ USD nông sản Mỹ mỗi năm, nhưng Trung Quốc chưa đồng ý và vẫn một mực khẳng định chỉ ký kết thỏa thuận sau khi Mỹ hủy bỏ các gói thuế quan.

Mối lo về sự đổ vỡ đàm phán khiến một số nhà đầu tư quốc tế quay trở lại mua vàng sau đợt bán ra gần đây ở thời điểm đàm phán có những dấu hiệu tốt.

Chiến lược thị trường Michael McCarthy tại CMC Markets nhận định, xu hướng giảm của vàng dường như đã dừng lại, bởi những công kích và phát ngôn cứng rắn của ông Trump về thuế quan đối với Trung Quốc tại Câu lạc bộ kinh tế New York. Trung Quốc cũng không sẵn sàng mua 50 tỷ USD nông sản của Mỹ. Điều này không hỗ trợ cho hoạt động thương mại song có lợi cho giá vàng.

Bên cạnh đó, tình hình bạo lực leo thang và lan rộng và Hồng Kông, một số nhà đầu tư bắt đầu tăng nắm giữ vàng để phòng ngừa rủi ro.

Trong khi đó, Chủ tịch FED vẫn có thái độ thận trọng trong phiên điều trần vừa qua trước Quốc hội Mỹ. Theo đó, ông bác bỏ khả năng đưa lãi suất cơ bản của Mỹ về mức âm theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đồng thời tuyên bố FED sẽ tạm ngừng cắt giảm lãi suất trừ khi có biến động lớn đối với nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Gia vàng miêng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 41,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Tính trung bình, giá vàng Doji đã có mức giảm nhẹ 90 nghìn đồng ở chiều mua vào và bán ra.

Còn Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,58 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Gia vàng miêng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 41,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Liên tục các phiên sau đó, giá vàng trong nước lình xình ở ngưỡng 41 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường không có biến động mạnh về giao dịch.

TIN LIÊN QUAN
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.