Giá vàng hôm nay (23/9) tiếp tục giảm sâu

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch hôm nay (23/9), giá vàng đã đồng loạt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới.
Giá vàng hôm nay (23/9) tiếp tục giảm sâu

Mở phiên giao dịch sáng nay (23/9), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 55,70 – 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 450.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 55,60 – 56,10 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 22/9. Chênh lệch giá bán hiện cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,75 - 56,1 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.899 USD/ounce, giảm 23 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên mức 1.918 USD/ounce.

Giá vàng giảm sâu do đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng. Giới đầu tư vẫn nghi ngờ về các biện pháp kích thích bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trước thềm phát biểu của các quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.
Rủi ro từ kế hoạch giảm cân do AI đề xuất
Rủi ro từ kế hoạch giảm cân do AI đề xuất
(Ngày Nay) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xây dựng thực đơn, kế hoạch tập luyện và quản lý cân nặng đang ngày càng phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên, chuyên gia y tế cảnh báo các kế hoạch do AI tạo ra có thể không phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người, thậm chí gây nguy hiểm nếu được áp dụng máy móc.