Giá vàng lặng sóng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Giá vàng thế giới đi ngang vùng 1.840 USD/ounce khiến vàng miếng trong nước không có động lực tăng từ đầu tuần, hiện được bán ra phổ biến quanh mức 56,4 triệu/lượng.
Ảnh minh hoạ: Báo Công Thương
Ảnh minh hoạ: Báo Công Thương

Đúng với dự báo của hầu hết chuyên gia phân tích cuối tuần trước, giá vàng tuần này đang gặp khó trong việc tìm lại đà tăng sau phiên bán tháo cuối tuần qua. Tại hầu hết sàn giao dịch, cả vàng giao ngay và vàng tương lai đều chưa thể tìm lại được đà tăng, mà chủ yếu đi ngang vùng 1.840 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng trên sàn New York ghi nhận mức tăng 3,6 USD, đóng cửa ở mức 1.839,7 USD/ounce. Đây là phiên tăng thứ 2 liên tiếp của kim loại quý trên sàn này nhưng mức tăng vẫn chưa đủ để lấy lại mốc giá tuần trước.

Tương tự, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đêm qua cũng chủ yếu giữ xu hướng đi ngang vùng 1.840 USD, với biên độ dao động +/- 5 USD. Hiện tại, giá bán đang có xu hướng tăng nhẹ, phổ biến ở mức 1.848,1 USD/ounce, cao hơn 8 USD so với cuối phiên liền trước. Tuy vậy, mức giá này vẫn chưa lấy lại được mốc đỉnh tuần liền trước.

Trên sàn Comex, giá vàng tương lai giao tháng 2 đêm qua cũng tăng gần 10 USD, cố định ở mức 1.839,7 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng tại châu Á và thị trường quốc tế ghi nhận xu hướng tăng nhẹ chủ yếu do đồng USD giảm sức mạnh. Đêm qua, chỉ số DXY đo sức mạnh đồng USD đã giảm gần 0,5%, xuống mức 90,337 điểm, thấp nhất một tuần gần đây.

Giá vàng lặng sóng ảnh 1

(Ảnh: Zing)

Tại thị trường trong nước, lực mua nội tại yếu cùng việc không có trợ lực từ thị trường bên ngoài khiến giá vàng miếng chủ yếu đi ngang vùng 56,4 triệu đồng/lượng từ đầu tuần.

Sáng nay (20/1), Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 55,85 - 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi so với cuối ngày 19/1. Tuy nhiên, nếu so với cùng giờ sáng hôm qua, giá vàng tại đây đã giảm 50.000 đồng ở cả hai chiều.

Tương tự, giá vàng miếng SJC bán ra tại các cửa hàng khu vực Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 56,42 triệu đồng/lượng, không biến động nhiều so với đầu tuần này.

Cũng trong sáng nay, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng miếng ở mức 55,85 triệu/lượng (mua) và 56,4 triệu/lượng (bán), tương đương giá SJC. Mức này cũng không thay đổi ở cả hai chiều mua và bán so với hôm qua.

Trong khi đó, giá mua vào vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sáng nay là 55,9 triệu/lượng, tăng 100.000 đồng so với chiều qua, nhưng giá bán ra lại giảm 100.000 đồng, hiện phổ biến ở mức 56,3 triệu/lượng. DOJI hiện cũng là doanh nghiệp bán ra vàng miếng rẻ nhất thị trường trong nước.

Với biến động giá như trên, giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt hiện vào khoảng 51,7 triệu đồng/lượng, vẫn thấp hơn giá các doanh nghiệp trong nước đưa ra 4,7 triệu/lượng.

Đại diện một doanh nghiệp vàng lớn tại TP.HCM cho rằng diễn biến của vàng thế giới cho thấy một mặt bằng giá mới đang được hình thành quanh vùng 1.840 USD/ounce. Điều này tốt cho cả vàng trong nước và thế giới khi kim quý tìm được mốc hỗ trợ mới quan trọng còn các nhà kinh doanh có cơ sở để đặt kỳ vọng giá vàng tăng.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho rằng giá vàng sẽ kiểm tra lại vùng 2.000 USD/ounce và tiến lên ngưỡng cao hơn trong nửa đầu năm nay. “Nhà đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư vào vàng, trước thực tế đồng USD tiếp tục yếu đi, lãi suất thực âm, kích thích tài khóa hơn nữa, chính sách tiền tệ phù hợp và sự kỳ vọng vào lạm phát”, bà Cooper cho biết.

Theo Zing
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/6, thời tiết tại Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc Bộ về đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
NSND Trần Lực phát biểu tại buổi họp báo DANAFF IV. Ảnh: VFDA
NSND Trần Lực: DANAFF mở ra cơ hội kết nối và phát triển cho điện ảnh Việt Nam
(Ngày Nay) - Lần đầu tham gia Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) với vai trò giám khảo hạng mục Phim Việt Nam dự thi, NSND Trần Lực cho rằng liên hoan phim không chỉ là nơi tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, mở rộng cơ hội phát triển cho điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.