Giá vàng ngày 11/2: Thị trường tăng mạnh sát ngày Vía Thần tài

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch ngày đầu năm, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới tiếp đà tăng cao ở mức 1314 USD/Oz.
Giá vàng ngày 11/2: Thị trường tăng mạnh sát ngày Vía Thần tài

Tuần trước, thị trường chứng khoán thế giới đã chốt phiên trong bối cảnh không chắc chắn về tăng trưởng kinh tế và căng thẳng thương mại toàn cầu, công bố mức giảm đầu tiên trong năm nay.

Nhiều nhà đầu tư đang mong chờ các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này với một phái đoàn các quan chức Hoa Kỳ đến Trung Quốc cho vòng đàm phán tiếp theo. Tổng thống Donald Trump tuần trước nói rằng ông không có kế hoạch gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trước hạn chót ngày 1/3 để đạt được thỏa thuận thương mại.

Ông Trump đã tuyên bố sẽ tăng mức thuế quan của Hoa Kỳ đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc lên 25% từ 10% hiện tại nếu hai bên không thể đạt được thỏa thuận trước 12:01 sáng (0501 GMT) ngày 2/3.

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm náo loạn thị trường tài chính kể từ năm ngoái.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch năm mới, Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 37 triệu đồng/lượng, trong khi ngưỡng bán ra là 37,15 triệu đồng/lượng. Thị trường trong nước phiên sáng nay đã tăng mạnh so với mức trước Tết.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu mở cửa phiên giao dịch đầu năm ở mức 37,01 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,14 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn mua vào ở mức 36,93 triệu đồng/lượng còn mức bán ra là 37,13 triệu đồng/lượng.

Thị trường trong nước đang chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tết). Một số nhà đầu tư dự đoán, bắt đầu từ ngày mai giá vàng sẽ có nhiều biến động theo xu hướng đi lên.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.