Giá vàng ngày 12/2: Vàng trong nước gặp khó do thị trường thế giới kém khởi sắc

(Ngày Nay) - Hiện giá vàng thế giới đang duy trì ở mức 36,4 triệu đồng/lượng.
Giá vàng ngày 12/2: Vàng trong nước gặp khó do thị trường thế giới kém khởi sắc

Giá vàng liên tục trồi sụt theo diễn biến của đồng dollar và thị trường chứng khoán. Trong tuần, mốc cao nhất mà vàng có được là $1346/oz trong ngày 5/2 và mức thấp nhất là $1307/ounce ngày 8/2.Như vậy, vàng đã mất hơn 1% trong tuần và hướng tới bước giảm tuần thứ 2 liên tiếp bởi áp lực từ đồng dollar mạnh.

Kết quả thăm dò của Reuters cho thấy các chuyên gia không kỳ vọng đồng dollar hồi phục bất chấp khả năng FED nâng lãi suất thêm 3 lần nữa trong năm nay.

Ngân hàng trung ương Anh vừa ra thông báo sẽ tăng nhanh lãi suất trong thời gian tới nhằm thắt chặt tiền tệ. Đồng thời, nhà đầu tư quốc tế cũng đang chờ đợi quyết định của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) họp vào tháng 2 để xem cơ quan này có động thái tăng lãi suất vào tháng 3 như dự kiến hay không. Nếu các ngân hàng trung ương đều tăng mạnh lãi suất thì đồng tiền sẽ được giá, vàng sẽ giảm vai trò trú ẩn và giá tiếp tục đi xuống.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới cho hay lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,07% xuống 826,31 tấn trong phiên 8/2 vừa qua.Trên thị trường vật chất, nhu cầu tiêu thụ vàng trang sức có phần khởi sắc trên khu vực châu Á khi dịp Tết đang cận kề.

Trong phiên cuối tuần vừa qua, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên ở ngưỡng 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 36,98 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 36,93 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch cận cuối tuần, nhu cầu thị trường trầm lắng, ghi nhận đến cuối phiên lưu lượng khách tham gia thị trường theo chiều bán vàng ra chiếm chủ đạo.

Nhìn lại các phiên trong tuần qua, giá vàng trong nước chuyển động tăng giảm đan xen. Xu hướng tăng đầu tuần, giảm giữa tuần rồi tăng nhẹ phiên cận cuối tuần khiến giá vàng có sự thay đổi đáng kể. Theo đó, mức giá cao nhất được thiết lập ở phiên đầu tuần tại 3668-3693 rồi lùi về vùng thấp hơn ở phiên cận cuối tuần, có thời điểm chạm mốc: 3660-3667. Như vậy, so với thời điểm đầu tuần, mỗi lượng vàng đã điều chỉnh giảm gần 260 nghìn đồng mỗi lượng.

Kết hợp yếu tố kém khởi sắc của giá vàng thế giới do sự hồi phục của đồng bạc xanh, kim loại quý trong nước thiếu động lực để tìm kiếm tuần giao dịch thành công. Xuyên suốt các phiên trong tuần, thị trường nội địa kém hơn bởi lượng cung/cầu không tương xứng, không tạo được sức bật mạnh mẽ cho kim loại quý. Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư khá mỏng khiến giá vàng trong nước không ghi nhận những pha lội ngược dòng.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.