Giá vàng ngày 9/2: Thị trường trong nước trước Tết kém sôi động dịp

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới duy trì ở ngưỡng 1319 USD/Oz, tương đương 36,5 triệu đồng/lượng.
Giá vàng ngày 9/2: Thị trường trong nước trước Tết kém sôi động dịp

Bên cạnh đó, đồng USD cũng có xu hướng phục hồi trở lại khi mà nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất ngay tại cuộc họp chính sách diễn ra vào tháng 3 tới. Đà phục hồi của đồng bạc xanh càng thêm mạnh khi đồng tiền chung đang chịu áp lực bán sau khi tăng rất mạnh trong thời gian gần đây nhờ “ảo ảnh” ECB sẽ thu hẹp lại chính sách kích thích.

Tuy nhiên, ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích của Activtrades cho biết: “Tình hình chung của vàng vẫn đang tích cực. Những biến động trên thị trường chứng khoán trong hai ngày qua chỉ là sự điều chỉnh và đồng USD vẫn còn yếu trong dài hạn. Thông tin ảnh hưởng mạnh tới giá vàng trong thời gian tới chính là việc FED nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất 4 lần. Ở giai đoạn này, lạm phát vẫn đang được kiểm soát”.

Cuối phiên ngày hôm qua, Tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cho chốt giá cuối ngày tại mức 36,53 triệu đồng/lượng mua vào và 3670 triệu đồng/lượng bán ra.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.