Giá vàng ngày 16/10: Kim quý vàng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng tại thị trường thế giới được niêm yết ở ngưỡng cao là 1226 USD/Oz.
Giá vàng ngày 16/10: Kim quý vàng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Vàng đã bắt đầu nhận được những tín hiệu tích cực vào đầu tuần giao dịch mới và chạm đỉnh 2,5 tháng.

Sau sự đảo chiều khiêm tốn hôm thứ Sáu tuần trước, cùng sự kết hợp của các yếu tố hỗ trợ đã giúp kim loại quý này lấy lại lực kéo tích cực và xây dựng kịch bản khả quan cho mình sau bước chuyển mình ấn tượng tuần trước.

Đồng USD đã nỗ lực để bảo toàn xu hướng tăng ban đầu nhưng lại bị xói mòn nhanh chóng. Qua đó, nhu cầu cho hàng hóa bằng đồng tiền này có xu hướng đi lên.

Thêm vào đó, một làn sóng mới của thương mại rủi ro toàn cầu, như được mô tả bởi một giai điệu yếu hơn xung quanh thị trường chứng khoán, cung cấp cơ hội tăng thêm cho tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý, theo Giavang.net.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu vào cuối phiên ngày 15/10 đã được niêm yết ở ngưỡng mua vào và bán ra là 36,54 triệu đồng/lượng - 36,62 triệu đồng/lượng, biên độ dao động của giá vàng đã co hẹp so với đầu phiên.

Còn tại sàn giao dịch Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua vào lúc cuối phiên là 36,53 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI đã chốt phiên giao dịch ở mức 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhà đầu tư vẫn có tâm lý thận trọng, xu hướng thăm dò và dè dặt hơn trong việc quyết định tham gia thị trường, vì thế số lượng khách hàng tham gia giao dịch vàng trang sức là chủ yếu.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.