Giá vàng ngày 16/11: Thị trường quay đầu tăng nhẹ

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng tiếp tục đà tăng ở mức 1212 USD/Oz.
Giá vàng ngày 16/11: Thị trường quay đầu tăng nhẹ

Giá vàng chưa thể bứt lên bởi đồng USD vẫn ở mức cao nhất trong 16 tháng. Nhu cầu về đồng USD được củng cố sau khi Fed cho biết tuần trước rằng lãi suất có khả năng sẽ tăng trong tháng 12 và một lần nữa vào đầu năm 2019.

Ngoài ra, điều khiến giá vàng có thể khó lấy lại mức cao trong các phiên tiếp theo là việc giá dầu thô giảm kỷ lục, có thời điểm đạt mức thấp nhất 11 tháng là 54,75 USD/thùng.

Theo giới chuyên gia, vàng có thể còn tiếp tục chịu sức ép thời gian tới khi trong tuần này, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tập trung vào các vấn đề kinh tế trong nước và quốc tế trong đó có thể bao gồm dữ liệu lạm phát Mỹ.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vào cuối ngày 15/11 đã được tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,55 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên giao dịch ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,45 - 36,53 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Giá vàng SJC cùng thời điểm được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại mức 36,42(mua vào) - 36,58 (bán ra).

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.