Giá vàng ngày 17/6: Đà tăng của kim quý vàng bị đồng USD kìm hãm

(Ngày Nay) - Giá vàng hôm thứ Hai đã vượt qua mức đỉnh 14 tháng trong phiên cuối tuần, khi đồng USD tăng do các dữ liệu kinh tế tích cực của nước Mỹ mới được công bố.
Giá vàng ngày 17/6: Đà tăng của kim quý vàng bị đồng USD kìm hãm

Vàng giao ngay đã giảm 0,2% ở mức 1.338,97 USD vào đầu giờ sáng nay, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/4 năm 2018 ở mức 1.353,04 vào thứ Sáu.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng trong tháng 5 và doanh số của tháng trước đã được điều chỉnh cao hơn, cho thấy sự gia tăng trong chi tiêu của người tiêu dùng có thể làm giảm bớt lo ngại nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chậm lại trong quý II.

Lượng dự trữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 0,6% lên 764,10 tấn vào thứ Sáu tuần trước.

Giá vàng tại thị trường Ấn Độ đang trong thời kỳ giảm sâu nhất 5 tháng qua, trong khi các thị trường Trung Quốc và Singapore cho thấy nhu cầu gia tăng từ các nhà đầu tư đang tìm cách chống lại sự suy giảm toàn cầu.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC chưa cho thấy dấu hiệu ổn định khi giá giao dịch tăng giảm từ 30.000-50.0000 đồng/lượng. Cụ thể, giá mua vào và bán ra lần lượt được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 37,35 - 37,55 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI điều chỉnh giá vàng SJC ở ngưỡng 37,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại mức: 37,22 - 37,77 triệu đồng/lượng.

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.