Giá vàng ngày 18/2: Thị trường ở mức cao nhất trong 2 tuần qua

(Ngày Nay) - Vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã tiếp tục nhích lên mức 1324 USD/Oz, trong khi các rủi ro chính trị trên thế giới sẽ tiếp tục khiến các nhà đầu tư chọn tài sản trú ẩn an toàn là vàng.
Giá vàng ngày 18/2: Thị trường ở mức cao nhất trong 2 tuần qua
Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này tại Washington với thời gian ngắn để nhanh chóng đạt được thỏa thuận thương mại, nhưng Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố vào thứ Sáu rằng ông có thể gia hạn thời hạn gia tăng mức thuế quan so với hạn chót là ngày 1/3.

Tân Hoa Xã cho biết hôm thứ Sáu rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đạt được sự đồng thuận về nguyên tắc, cũng như một số vấn đề chính, thêm vào đó hai bên đã thảo luận chi tiết về một bản ghi nhớ về các vấn đề thương mại và kinh tế.

Trong khi đó, Tổng thống Trump hôm thứ Sáu đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong một nỗ lực nhằm gây quỹ cho bức tường biên giới, động thái mà đảng Dân chủ cho là vi hiến.

Một đợt tăng giá trong nước đã ngăn chặn nhu cầu giao dịch vàng ở Ấn Độ và Nhật Bản vào tuần trước, trong khi các thị trường khác ở châu Á cũng chưa cho thấy sự trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,9 triệu đồng/lượng, trong khi ngưỡng bán ra là 37,05 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng nay, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu thu mua vàng SJC tại ngưỡng 36,84 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra tại ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch vàng SJC ở mức: 36,86 - 37,06 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Phiên giao dịch đầu tuần vẫn tiếp nối đà tăng cao so với tuần trước, các sàn giao dịch vàng miếng vẫn niêm yết giá vàng ở ngưỡng cao do ảnh hưởng từ đà tăng của thị trường vàng quốc tế.

Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư mua vàng đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”