Giá vàng ngày 18/4: Vàng chạm đáy trong năm 2019

(Ngày Nay) - Giá vàng hôm thứ Năm đã chạm mức thấp nhất trong năm 2019 và đang trên đà giảm phiên thứ tư liên tiếp, khi các dữ liệu kinh tế toàn cầu lạc quan khiến các nhà đầu tư hướng tới các tài sản mang tính rủi ro.
Giá vàng ngày 18/4: Vàng chạm đáy trong năm 2019

Vàng giao ngay đã chạm mức 1.271 USD/Oz trong phiên giao dịch sáng nay, mức thấp nhất kể từ ngày 27/12 năm ngoái.

Dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc đã làm dịu mối lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và loại bỏ thói quen tích trữ vàng.

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ ổn định 6,4% trong quý đầu tiên, bất chấp những kỳ vọng về sự chậm lại hơn nữa, khi sản xuất công nghiệp tăng mạnh và nhu cầu của người tiêu dùng có dấu hiệu cải thiện.

Đồng euro đã sôi động vào thứ Năm sau khi có thêm bằng chứng về sức mạnh khi sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc đã cải thiện triển vọng cho nền kinh tế toàn cầu.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết hôm thứ Tư rằng hoạt động kinh tế của nước này tăng trưởng với tốc độ từ nhẹ đến vừa phải vào tháng 3 và đầu tháng 4.

Tại thị trường trong nước, tính tới 9h sáng nay Công ty VBĐQ Sài Gòn đã tạm thời niêm yết giá vàng miếng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,14 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,29 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC tại mốc giao dịch là: 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại sàn giao dịch Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC đã có sự điều chỉnh giảm mạnh xuống còn ở mức 36,22 - 36,3 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long phiên sáng nay cũng chịu chung áp lực như vàng SJC khi chỉ còn giao dich ở mốc: 36,09 - 36,54 triệu đồng/lượng

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.