Giá vàng ngày 23/8: Thị trường điều chỉnh về mức thấp

(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước và quốc tế đồng loạt giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, tuy nhiên kim quý vàng vẫn bám trụ tại các ngưỡng cao.
Giá vàng ngày 23/8: Thị trường điều chỉnh về mức thấp

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm 0,1% xuống còn 1.496,78 USD / ounce vào sáng nay.

Giới đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole (Mỹ) diễn ra vào cuối tuần. Bài phát biểu này dự kiến sẽ sẽ cung cấp những manh mối rõ ràng hơn về việc liệu Fed có tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng hay không. 

Các nhà đầu tư cũng đang chờ Hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tuần này để tìm ra manh mối về những động thái bổ sung mà các nhà hoạch định chính sách có thể thực hiện để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trung Quốc đã dỡ bỏ một phần hạn chế nhập khẩu vàng, các nguồn tin từ ngành vàng thỏi cho biết hôm thứ Năm, nới lỏng các hạn chế đã ngăn chặn khoảng 300-500 tấn kim loại trị giá 15-25 tỷ đô la vào nước này kể từ tháng Năm.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong sáng nay cũng chịu ảnh hưởng của quốc tế, khi các "nhà vàng" lần lượt điều chỉnh giảm nhẹ.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn hiện duy trì tỷ giá giao dịch ở mức 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến 10h sáng nay, Tập đoàn DOJI cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC tại mốc 41,4 - 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm cũng tiến hành thu mua vàng SJC theo mức giá 41,35 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 41,7 triệu đồng/lượng.

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).