Giá vàng ngày 23/9: Vàng tăng giá nhưng vẫn ở mức dưới 36 triệu đồng/ lượng

Mặc dù mở cửa phiên giao dịch sáng nay (23/9), giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên như cuối giờ chiều qua, song so với cuối tuần trước, nó đã để mất 130.000 đồng/lượng.
Giá vàng ngày 23/9: Vàng tăng giá nhưng vẫn ở mức dưới 36 triệu đồng/ lượng
Giá vàng SJC trong nước vẫn giữ xu hướng giảm kể từ khi mở cửa bắt đầu tuần giao dịch mới bất chấp việc giá vàng thế giới phục hồi nhẹ.
Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá mua bán vàng miếng SJC trên thị trường TP.HCM ở mức 35,83 – 35,95 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), còn tại Hà Nội và một số địa phương khác là 35,83 – 35,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); không thay đổi so với mức giá đóng cửa chiều qua. Tuy nhiên nếu so với cuối tuần trước, giá mua – bán của SJC đã giảm 130.000 đồng/lượng.
Trong khi đó, DOJI lại tăng nhẹ cả giá mua và bán vàng SJC thêm 10.000 đồng lên 35,89 – 35,94 triệu đồng/lượng. Mặc dù vậy, so với cuối tuần trước, giá mua – bán vàng SJC của DOJI cũng giảm 100.000 đồng/lượng.

Do giá vàng trong nước giảm nhẹ còn giá vàng thế giới lại tăng nhẹ nên hiện giá vàng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 4,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 23/9: Vàng tăng giá nhưng vẫn ở mức dưới 36 triệu đồng/ lượng - anh 1

Đến với thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đang có biên độ tăng 1,6 USD, giao dịch là 1.216,4 USD/ounce. Đóng cửa thị trường đêm qua, giá vàng giao tháng 12 tăng 1 USD, lên 1.217,6 USD/ounce; giá vàng giao ngay tăng nhẹ lên 1.214,8 USD/ounce. Giá kim loại quý này đi lên bởi thị trường chứng khoán giảm đã khiến nhu cầu về vàng để đầu tư thay thế gia tăng. Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm khoảng 1%. Hiện nay, ngưỡng 1.200 USD/ounce đang được xem là ngưỡng theo chốt của giá vàng.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 1.221 USD/ounce, kế đến là 1.225 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1.208,8 USD/ounce, sau đó là 1.200 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, áp lực giảm giá vẫn đang đè nặng lên vàng. Trong đó lớn nhất vẫn là sự phục hồi tích cực của kinh tế Mỹ, điều đó càng khiến Fed thêm quyết tâm tăng lãi suất đồng USD sớm hơn dự định. Bên cạnh đó, đồng USD vẫn đang tăng giá mạnh, một phần cũng do sự phục hồi tích cực của kinh tế Mỹ, một phần Fed sẽ tăng lãi suất đồng USD.

Ở chiều ngược lại, lạm phát toàn cầu - đồng minh lớn nhất của vàng vẫn đang rất yếu do các nền kinh tế lớn khác ngoại trữ Mỹ vẫn đang chật vật với bài toán tăng trưởng.
Tại cuộc họp mới đây của G20, các nước thành viên đều thống nhất nhận định tăng trưởng kinh tế thế giới hiện nay là "không đồng đều" và dưới mức được coi là lành mạnh. Đặc biệt, lạm phát tại Liên minh châu Âu đang thấp một cách "nguy hiểm". Bởi vậy, nhóm các nước này cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc cho biết nước này sẽ không nới lỏng tiền tệ hoặc đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế khác cho dù nền kinh tế lớn nhứ hai thế giới đang có biểu hiện chững lại.

Trong khi đó, căng thẳng đị chính trị - yếu tố đã hỗ trợ vàng tăng giá mạnh trong những tháng đầu năm – lại đang có xu hướng dịu bớt, đặc biệt là tại Ukraine. Điều đó làm giảm đáng kể nhu cầu mua vàng trú ẩn và góp phần đẩy kim loại quý này chìm sâu xuống đáy 9 tháng.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng biến động nhẹ so với ngày hôm qua. Cụ thể:
Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 21.190 – 21.240 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 10 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 22/9.
Ngân hàng ACB giao dịch USD tại 21.175 – 21.245 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 15 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 22/9.
Tỷ giá USD/VND ngày 16/5/2014 |Dola Mỹ tại thị trường tự do và ngân hàng hôm nay
Giá USD ngày 23/9/2014
Ngân hàng VietinBank niêm yết tỷ giá USD/VND chiều mua vào ở mức 21.200 đồng/USD và bán ra 21.250 đồng/USD, tăng 20 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 22/9.
Eximbank giao dịch USD ở mức mua vào là 21.175 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.245 đồng/USD, tăng 15 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 22/9.
Ngân hàng BIDV niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức mua vào là 21.195 đồng/USD, bán ra là 21.245 đồng/USD, tăng 15 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 22/9.
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.