Giá vàng ngày 23/9: Vàng tăng giá nhưng vẫn ở mức dưới 36 triệu đồng/ lượng

Mặc dù mở cửa phiên giao dịch sáng nay (23/9), giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên như cuối giờ chiều qua, song so với cuối tuần trước, nó đã để mất 130.000 đồng/lượng.
Giá vàng ngày 23/9: Vàng tăng giá nhưng vẫn ở mức dưới 36 triệu đồng/ lượng
Giá vàng SJC trong nước vẫn giữ xu hướng giảm kể từ khi mở cửa bắt đầu tuần giao dịch mới bất chấp việc giá vàng thế giới phục hồi nhẹ.
Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá mua bán vàng miếng SJC trên thị trường TP.HCM ở mức 35,83 – 35,95 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), còn tại Hà Nội và một số địa phương khác là 35,83 – 35,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); không thay đổi so với mức giá đóng cửa chiều qua. Tuy nhiên nếu so với cuối tuần trước, giá mua – bán của SJC đã giảm 130.000 đồng/lượng.
Trong khi đó, DOJI lại tăng nhẹ cả giá mua và bán vàng SJC thêm 10.000 đồng lên 35,89 – 35,94 triệu đồng/lượng. Mặc dù vậy, so với cuối tuần trước, giá mua – bán vàng SJC của DOJI cũng giảm 100.000 đồng/lượng.

Do giá vàng trong nước giảm nhẹ còn giá vàng thế giới lại tăng nhẹ nên hiện giá vàng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 4,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 23/9: Vàng tăng giá nhưng vẫn ở mức dưới 36 triệu đồng/ lượng - anh 1

Đến với thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đang có biên độ tăng 1,6 USD, giao dịch là 1.216,4 USD/ounce. Đóng cửa thị trường đêm qua, giá vàng giao tháng 12 tăng 1 USD, lên 1.217,6 USD/ounce; giá vàng giao ngay tăng nhẹ lên 1.214,8 USD/ounce. Giá kim loại quý này đi lên bởi thị trường chứng khoán giảm đã khiến nhu cầu về vàng để đầu tư thay thế gia tăng. Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm khoảng 1%. Hiện nay, ngưỡng 1.200 USD/ounce đang được xem là ngưỡng theo chốt của giá vàng.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 1.221 USD/ounce, kế đến là 1.225 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1.208,8 USD/ounce, sau đó là 1.200 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, áp lực giảm giá vẫn đang đè nặng lên vàng. Trong đó lớn nhất vẫn là sự phục hồi tích cực của kinh tế Mỹ, điều đó càng khiến Fed thêm quyết tâm tăng lãi suất đồng USD sớm hơn dự định. Bên cạnh đó, đồng USD vẫn đang tăng giá mạnh, một phần cũng do sự phục hồi tích cực của kinh tế Mỹ, một phần Fed sẽ tăng lãi suất đồng USD.

Ở chiều ngược lại, lạm phát toàn cầu - đồng minh lớn nhất của vàng vẫn đang rất yếu do các nền kinh tế lớn khác ngoại trữ Mỹ vẫn đang chật vật với bài toán tăng trưởng.
Tại cuộc họp mới đây của G20, các nước thành viên đều thống nhất nhận định tăng trưởng kinh tế thế giới hiện nay là "không đồng đều" và dưới mức được coi là lành mạnh. Đặc biệt, lạm phát tại Liên minh châu Âu đang thấp một cách "nguy hiểm". Bởi vậy, nhóm các nước này cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc cho biết nước này sẽ không nới lỏng tiền tệ hoặc đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế khác cho dù nền kinh tế lớn nhứ hai thế giới đang có biểu hiện chững lại.

Trong khi đó, căng thẳng đị chính trị - yếu tố đã hỗ trợ vàng tăng giá mạnh trong những tháng đầu năm – lại đang có xu hướng dịu bớt, đặc biệt là tại Ukraine. Điều đó làm giảm đáng kể nhu cầu mua vàng trú ẩn và góp phần đẩy kim loại quý này chìm sâu xuống đáy 9 tháng.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng biến động nhẹ so với ngày hôm qua. Cụ thể:
Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 21.190 – 21.240 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 10 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 22/9.
Ngân hàng ACB giao dịch USD tại 21.175 – 21.245 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 15 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 22/9.
Tỷ giá USD/VND ngày 16/5/2014 |Dola Mỹ tại thị trường tự do và ngân hàng hôm nay
Giá USD ngày 23/9/2014
Ngân hàng VietinBank niêm yết tỷ giá USD/VND chiều mua vào ở mức 21.200 đồng/USD và bán ra 21.250 đồng/USD, tăng 20 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 22/9.
Eximbank giao dịch USD ở mức mua vào là 21.175 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.245 đồng/USD, tăng 15 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 22/9.
Ngân hàng BIDV niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức mua vào là 21.195 đồng/USD, bán ra là 21.245 đồng/USD, tăng 15 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 22/9.
Bình luận
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc 38 học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 28/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xử lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan.
Phiên livestream 14 tiếng của "Anh tài" Quốc Thiên. Ảnh: Znews
Livestream bán hàng: Cầu nối gần gũi hay rủi ro mất đi hào quang nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .
Phòng VR.
Khám phá vũ trụ giữa lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Astrotales là sự kiện phi lợi nhuận thường niên về Thiên văn được tổ chức bởi câu lạc bộ Amstronomy – Câu lạc bộ Thiên văn học thuộc trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Sự kiện năm nay lấy bối cảnh tại vùng đất Gravity Falls huyền bí với mong muốn đem đến một trải nghiệm vừa gần gũi với tuổi thơ, vừa giúp người tham gia tiếp cận kiến thức về Thiên văn một cách lý thú, độc đáo nhưng dễ hiểu.