Giá vàng ngày 25/3: Thị trường quay đầu tăng ngay từ đầu tuần

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã tăng nhẹ ở mức 1315 USD/Oz vào sáng nay, kéo theo đó là xu hướng tăng của vàng trong nước.
Giá vàng ngày 25/3: Thị trường quay đầu tăng ngay từ đầu tuần

Giá vàng đã tăng mạnh vào thứ Hai khi những lo ngại về suy thoái tiềm năng của Hoa Kỳ và giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu đè nặng lên thị trường chứng khoán, điều này làm tăng nhu cầu đối với các tài sản an toàn hơn.

Kim loại quý này vào tuần trước đã công bố mức tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp và ở mức 1% - cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 1/2.

Các nhà đầu tư đã bán cổ phiếu vào thứ Hai nhằm chốt lời để đảm bảo an toàn cho trái phiếu, trong khi đồng yên Nhật tăng gần mức cao nhất trong 6 tuần do những lo ngại về rủi ro kinh tế toàn cầu.

Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ bất ngờ hạ nhiệt vào tháng 3, một dấu hiệu đáng lo ngại cho nền kinh tế này mặc dù thị trường nhà đất có dấu hiệu lãi suất thấp hơn đang khiến nó tăng giá.

Các doanh nghiệp trên toàn khu vực đồng euro đã hoạt động kém hơn so với dự kiến trong tháng này khi hoạt động của các nhà máy được ký hợp đồng với tốc độ nhanh nhất trong gần 6 năm, bị tổn thương bởi nhu cầu giảm mạnh, một cuộc khảo sát cho biết vào thứ Sáu.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại thị trường trong nước, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,65 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,78 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt thu mua vàng SJC ở mốc 36,68 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 36,77 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long hiện được giao dịch ở mốc: 36,62 - 37,076 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dù chưa thực sự tăng mạnh, nhưng thị trường trong nước sáng nay đã bắt nhịp với đà tăng trưởng của thế giới, các "nhà vàng" đều điều chỉnh tăng ở ngưỡng 20-30.000 đồng/lượng. Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.