Giá vàng ngày 2/8: Vàng trong nước quay đầu tăng phi mã

(Ngày Nay) - Giá vàng trong phiên giao dịch thứ Sáu vẫn tiếp đà giảm, htuy nhiên những diễn biến mới nhất trong cuộc thương chiến Mỹ-Trung đã đem tới hy vọng cho các nhà đầu tư.
Giá vàng ngày 2/8: Vàng trong nước quay đầu tăng phi mã

Cụ thể, giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đã giảm xuống mức 1.431 USD / ounce vào lúc đầu giờ sáng nay, sau khi đạt mức cao nhất trong hai tuần là 1.446,10 USD trong phiên hôm qua.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ áp dụng mức thuế 10% bổ sung đối với khối hàng nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc vào đầu tháng 9 do phía Trung Quốc không mua đủ khối lượng hàng nông sản của Mỹ như đã hứa.

Ông Trump cũng cho biết nếu các cuộc đàm phán thương mại không tiến triển, ông có thể tăng thuế hơn nữa - thậm chí vượt mức 25% mà ông đã áp đặt đối với 250 tỷ đô la hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tình hình thuế quan mới cũng có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục cắt giảm lãi suất để bảo vệ nền kinh tế nước này.

Nhu cầu vàng toàn cầu đã tăng 8% trong nửa đầu năm nay lên mức cao nhất kể từ năm 2016, do các khoảng đầu tư của nhiều ngân hàng trung ương, Hội đồng Vàng thế giới cho biết hôm thứ Năm.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong sáng nay đã đột ngột tăng mạnh trở lại sau hai phiên liên tiếp sụt giảm. Cụ thể giá mua vào và bán ra lần lượt được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết lần lượt ở ngưỡng 39,65 - 39,9 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh tăng mạnh ở ngưỡng mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 39,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng có xu hướng tiếp tục tăng và đứng ở mức khá cao. Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế thì giá vàng vẫn đang đà tăng trong thời gian tới. Đây vẫn là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán và tích trữ vàng, chờ thời điểm chốt lời.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.