Giá vàng ngày 28/9: Thị trường trên đà lao dốc

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới bất ngờ giảm mạnh, hiện đang dao động ở ngưỡng 1186 USD/Oz, giảm 10 USD so với đầu phiên hôm trước.
Giá vàng ngày 28/9: Thị trường trên đà lao dốc

Các nhà đầu tư thận trọng trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết định về lãi suất khi kết thúc cuộc họp thường kỳ hai ngày (25-26/9). Kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, Fed đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm, lên biên độ 2-2,25%, với nhận định nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ đón thêm ít nhất ba năm tăng trưởng nữa. Đây là lần tăng lãi suất thứ ba của Fed trong năm nay.

Thị trường cũng dự báo rằng sẽ có một lần tăng lãi suất nữa vào trước cuối năm, trong khi triển vọng trong năm 2019 chưa rõ ràng, theo các nhà phân tích.

Lãi suất tăng làm lợi suất trái phiếu tăng theo, kéo theo việc các tài sản không có lợi suất như vàng sẽ kém hấp dẫn hơn. Chúng cũng làm tăng giá Dollar khiến cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.

Nhà kinh tế thuộc Ngân hàng National Australia Bank, John Sharma, cho biết, nguy cơ chiến tranh thương mại sẽ tiếp diễn – điều có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ, khiến đồng USD yếu, song lại hỗ trợ giá vàng. 

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 27/9, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI được chốt tại ngưỡng mua vào và bán ra là 36,39 triệu đồng/lượng - 36,49 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên ở mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết vào cuối ngày ở chiều mua vào là 36,4 triệu đồng/lượng còn chiều bán ra là 36,48 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước vẫn đang dao động ở vùng giá thấp. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư có thể tranh thủ mua vào lúc này vì nhiều dự đoán vàng còn tăng trong ngắn hạn. Còn khách tích lũy hay khách mua trang sức thì nên mua theo nhu cầu tự nhiên.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.