Giá vàng ngày 6/6: Thị trường tiếp đà trượt giá

(Ngày Nay) - Giá vàng đã giảm trong phiên thứ Năm, rời khỏi mức cao nhất trong 15 tuần khi đồng USD phục hồi từ mức thấp trong nhiều tuần, mặc dù những lo ngại về thương mại và việc cắt giảm lãi suất của Mỹ có thể hỗ trợ cho vàng thỏi.
Giá vàng ngày 6/6: Thị trường tiếp đà trượt giá

Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đã giảm 0,1% xuống còn 1.328,25 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 20/2 ở mức 1.43,86 USD vào thứ Tư.

Đồng USD đã phục hồi từ mức thấp trong 8 tuần vào phiên trước đó, sau những thông tin lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ-Mexico và một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ đã mở rộng với tốc độ nhanh trong tháng 5.

Các quan chức Mexico và Mỹ chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán ở Washington vào thứ Năm nhằm ngăn chặn việc áp thuế đối với hàng hóa Mexico.

Cổ phiếu châu Á đã có một khởi đầu khá dè dặt vào thứ Năm khi các nhà đầu tư lo ngại cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Mexico sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu, ngay cả khi họ đặt cược các ngân hàng trung ương sẽ phải đáp ứng với tình hình mới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đã có dấu hiệu quay đầu giảm trong phiên giao dịch sáng nay, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn vào 9h sáng nay đã tiến hành thu mua vàng SJC tại mốc 36,8 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 37,05 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt ở mức 36,95 triệu đồng/lượng và 36,06 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI trong sáng nay cũng điều chỉnh giảm giá vàng SJC xuống còn 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước phiên sáng nay giảm từ 50.000-70.000 đồng/lượng, đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.