Giá vàng ngày 7/8: Vàng SJC nhiều khả năng phá mốc 41 triệu đồng/lượng

(Ngày Nay) - Giá vàng tăng mạnh vào thứ Tư khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục khiến các nhà đầu tư tìm tới các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.
Giá vàng ngày 7/8: Vàng SJC nhiều khả năng phá mốc 41 triệu đồng/lượng

Cụ thể, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã tiếp tục tăng mạnh và chạm mốc 1485 USD/Oz. Trong phiên trước đó, vàng đã tăng 2% lên mức cao nhất trong hơn 6 năm.

Ngân hàng Goldman Sachs cho biết không còn mong đợi một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ được ký kết trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, trong khi ngân hàng Morgan Stanley cảnh báo rằng cuộc chiến thuế quan có thể khiến nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái vào giữa năm tới.

Ông Larry Kudlow, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng, cho biết hôm thứ Ba rằng chính quyền Trump muốn tiếp tục đàm phán thương mại với Trung Quốc và vẫn đang lên kế hoạch đón tiếp một phái đoàn Trung Quốc đến đàm phán vào tháng 9.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, cho biết tỷ lệ nắm giữ của công ty đã tăng 0,21% lên 836,92 tấn vào thứ Ba từ 835,16 tấn vào thứ Hai.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng được hưởng lợi từ đà tăng của thế giới và nhiều khả năng sẽ vượt ngưỡng 41 triệu đồng/lượng. Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã điều chỉnh mức giá mua vào ở ngưỡng 41,05 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 41,4 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng nay, sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI cũng niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 41,0 - 41,55 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu sáng nay tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao đạt đỉnh trong 6 năm qua và vẫn có xu hướng tăng. Đây là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán để chốt lời.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.