Giá vàng ngày 8/3: Thị trường trong nước tăng nhẹ trong ngày Quốc tế Phụ nữ

(Ngày Nay) - Vàng thế giới đã giảm xuống vào thứ Năm tuần này, giữ mức thấp trong nhiều tuần khi đồng USD tăng so với đồng euro sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu hoãn tăng lãi suất, nhưng triển vọng kinh tế ảm đạm của ngân hàng đã hạn chế sự sụp đổ của kim quý vàng.

Giá vàng ngày 8/3: Thị trường trong nước tăng nhẹ trong ngày Quốc tế Phụ nữ

Vàng giao ngay đã giảm 0,1% xuống còn 1.286,61 USD/ounce, trước đó kim quý vàng tụt xuống mức 1,280,70 USD vào thứ Ba, mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 1.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng và lạm phát năm 2019 và hạ thấp những dự báo cho năm 2020 và 2021 vào phiên họp hôm thứ Năm, thừa nhận rằng nền kinh tế khu vực đang tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến.

Tin tốt cho vàng ở đây là môi trường lãi suất trên toàn cầu khó có thể tăng cao hơn nhiều, ông Bart Melek, chuyên gia tại ngân hàng đầu tư TD Securities ở Canada, có liên quan đến tuyên bố của ECB.

"Hiện tại chúng tôi có lý do để tin rằng đồng USD sẽ ổn định và có xu hướng đàn áp giá vàng. Nhưng ở các mức này, vàng vẫn được hỗ trợ rất nhiều ở mức 1.275 - 1.285 USD", ông Melek nói.

Thông báo của ECB kết hợp với những lo lắng về sự suy giảm toàn cầu, giúp củng cố tâm lý chung cho vàng thỏi, được coi là tài sản trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã mở cửa phiên giao dịch sáng nay ở mức 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng thu mua vàng SJC tại ngưỡng 36,54 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 36,61 triệu đồng/lượng.

Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng được giao dịch tại mức: 36,31 - 36,76 triệu đồng/lượng.

Tính đến 8h30 sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng miếng SJC tại Hà Nội ở mốc  36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng đang có những diễn biến tích cực đúng như những dự đoán trước đó. Hiện tại vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.