Giá vàng ngày 8/8: Căng thẳng Mỹ-Iran sẽ trợ giúp thị trường vàng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã tăng lên ở mức 1211 USD/oz.
Giá vàng ngày 8/8: Căng thẳng Mỹ-Iran sẽ trợ giúp thị trường vàng

Giá vàng đã từ bỏ mức tăng trước đó khi đồng USD phục hồi sau khi giảm nhẹ vào thứ Sáu sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại trong tháng Bảy.

Những căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Iran về thỏa thuận hạt nhân trong thời gian gần đây và với việc áp đặt lệnh trừng cứng rắn vào Iran sẽ gây ra những bất ổn địa chính trị trên thế giới sẽ là lực đỡ giúp vàng không bị giảm sâu.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,26% xuống 794,90 tấn ngày 3/8. 

Giá vàng trong nước có dấu hiệu hồi phục, tại sàn giao dịch DOJI vào cuối phiên ngày 7/8, giá mua vào được niêm yết ở ngưỡng 36,72 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,82 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên tại mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC ở chiều mua vào tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu vào cuối ngày là 36,75 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 36,81 triệu đồng/lượng.

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.