Giá vàng ngày 8/8: Căng thẳng Mỹ-Iran sẽ trợ giúp thị trường vàng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã tăng lên ở mức 1211 USD/oz.
Giá vàng ngày 8/8: Căng thẳng Mỹ-Iran sẽ trợ giúp thị trường vàng

Giá vàng đã từ bỏ mức tăng trước đó khi đồng USD phục hồi sau khi giảm nhẹ vào thứ Sáu sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại trong tháng Bảy.

Những căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Iran về thỏa thuận hạt nhân trong thời gian gần đây và với việc áp đặt lệnh trừng cứng rắn vào Iran sẽ gây ra những bất ổn địa chính trị trên thế giới sẽ là lực đỡ giúp vàng không bị giảm sâu.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,26% xuống 794,90 tấn ngày 3/8. 

Giá vàng trong nước có dấu hiệu hồi phục, tại sàn giao dịch DOJI vào cuối phiên ngày 7/8, giá mua vào được niêm yết ở ngưỡng 36,72 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,82 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên tại mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC ở chiều mua vào tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu vào cuối ngày là 36,75 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 36,81 triệu đồng/lượng.

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy hợp tác song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thứ 59, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị, hai bên bày tỏ vui mừng trước đà phát triển tích cực của hai nước.
Cấm nhập khẩu pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng). (Ảnh minh họa: TTXVN phát)
Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu
(Ngày Nay) - Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu gồm vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ; pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng); thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng...
Cảnh báo hiện tượng El Nino đạt đỉnh vào năm 2027
Cảnh báo hiện tượng El Nino đạt đỉnh vào năm 2027
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh cả thế giới đang chật vật chống chọi với mùa nắng nóng kỷ lục, các chuyên gia khí hậu cảnh báo năm 2027 có thể trở thành năm nóng nhất được ghi nhận trong lịch sử thế giới, do tác động cộng hưởng từ hiện tượng El Nino siêu mạnh đang diễn ra trên Thái Bình Dương.
Cháy rừng thiêu rụi diện tích kỷ lục tại Pháp
Cháy rừng thiêu rụi diện tích kỷ lục tại Pháp
(Ngày Nay) - Theo Hệ thống Thông tin Cháy rừng châu Âu (EFFIS), tính đến giữa tháng 7 năm nay, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 42.000 ha đất tại Pháp, vượt mức cao nhất từng ghi nhận trong cùng kỳ vào năm 2022.